Quan chức Taliban gây bất ngờ khi trả lời phỏng vấn của nữ PTV

Lực lượng Taliban đã gây bất ngờ khi vẫn yêu cầu các bác sĩ nữ làm việc và thậm chí một quan chức Taliban còn lên truyền hình trả lời phỏng vấn một nữ phát thanh viên.
Quan chức Taliban gây bất ngờ khi trả lời phỏng vấn của nữ PTV ảnh 1 Phát thanh viên nữ của kênh TOLONews thực hiện phỏng vấn một quan chức của Taliban.

Hai ngày sau khi Taliban tiến vào kiểm soát thủ đô Kabul của Afghanistan, một quan chức của lực lượng này đã lên truyền hình trả lời phỏng vấn một nữ phát thanh viên của kênh TOLONews.

Đây là sự kiện khiến giới quan sát cảm thấy bất ngờ, bởi khi còn nằm quyền trước thời điểm bị lật đổ năm 2001, chế độ Taliban được mô tả là rất hà khắc,dặc biệt là với phụ nữ.

[Đường tới đỉnh cao quyền lực của thủ lĩnh chính trị Taliban]

Trong chương trình bản tin của kênh TOLONews phát sáng 17/8, nữ phát thanh viên Beheshta đã thực hiện cuộc phỏng vấn trường quay với một quan chức cấp cao của Taliban là Abdul Haq Hammad.

TOLONews là kênh truyền hình hàng đầu Afghanistan, phát sóng bằng nhiều thứ tiếng địa phương và cả tiếng Anh trên nhiều nền tảng.

Quan chức Taliban gây bất ngờ khi trả lời phỏng vấn của nữ PTV ảnh 2Nữ phát thanh viên Beheshta đã thực hiện cuộc phỏng vấn trường quay với một quan chức cấp cao của Taliban là Abdul Haq Hammad

Không chỉ có vậy, nhiều người theo dõi kênh TOLONews vẫn ghi nhận việc các nữ phóng viên của đài này thực hiện dẫn hiện trường ngoài đường.

Trên Twitter, một số phóng viên Afghanistan cho hay, phụ nữ vẫn đi ra ngoài đường ở thủ đô Kabul sau khi Taliban tiếp quản thủ đô. Thậm chí, Taliban đã tới thăm một bệnh viện và đề nghị bác sĩ cũng như y tá nữ tiếp tục làm việc.

Trong động thái mới nhất, Taliban tuyến bố ân xá cho tất cả các quan chức chính phủ.

Quan chức Taliban gây bất ngờ khi trả lời phỏng vấn của nữ PTV ảnh 3Nữ phóng viên kênh TOLONews dẫn hiện trường ở Kabul.

Tuyên bố của Taliban nêu rõ: “Một lệnh ân xá chung dành cho tất cả... vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm bắt đầu cuộc sống như bình thường."./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục