Hải quân Hàn Quốc bắn tên lửa chống hạm trong một cuộc tập trận. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, quân đội Hàn Quốc ngày 4/4 đã tiến hành một cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn của lực lượng pháo binh dọc theo bờ biển phía Đông của nước này giữa lúc tình trạng căng thẳng đang gia tăng trên Bán đảo Triều Tiên.

Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho biết cuộc tập trận này có sự góp mặt của nhiều đơn vị pháo binh thuộc 3 quân đoàn được tổ chức ở khu vực duyên hải Goseong, giáp biên giới với Triều Tiên, và mô phỏng một cuộc phản công bằng pháo chống lại hành động khiêu khích của hải quân Triều Tiên.

Quân đội Hàn Quốc cũng thông báo có khoảng 20 khẩu pháo, trong đó có loại pháo tự hành K-9 và hệ thống phóng rocket đa nòng 130 ly, cùng với rađa chống pháo, nhiều máy bay không người lái và tàu chiến, được huy động tham gia hoạt động kéo dài 1 ngày này.

Một tuyên bố của quân đội Hàn Quốc có đoạn viết: “Bằng cách tiến hành cuộc tập trận pháo binh mô phỏng tình huống đất đối biển ở khu vực biển phía Đông, quân đội có thể kiểm tra tình trạng sẵn sàng chiến đấu trước bất kỳ hành động khiêu khích nào của đối phương vào bất cứ thời điểm nào./.