Quang Binh: Hoc sinh dung cam cuu song hai nguoi bi duoi nuoc hinh anh 1(Ảnh minh họa: K GỬIH/TTXVN)

Ngày 12/5, tại Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình), Đoàn Thanh niên thị xã Ba Đồn đã trao Giấy khen và phần thưởng cho em Nguyễn Tiến Bắc, học sinh lớp 11A5, Trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh vì có tinh thần, hành động dũng cảm cứu người.

Tại lễ khen thưởng, Bí thư Đoàn Thanh niên thị xã Ba Đồn Nguyễn Vĩnh Quý đã biểu dương hành động dũng cảm, không quản ngại nguy hiểm, kịp thời cứu sống người bị nạn trên biển của Nguyễn Tiến Bắc.

Em Nguyễn Tiến Bắc chia sẻ: "Khi nghe tiếng kêu cứu từ phía biển, em chỉ nghĩ làm sao cứu được người nhanh nhất có thể. Khi đưa được hai người bị nạn lên bờ an toàn và vẫn còn sống, em thấy hạnh phúc và rất vui. Em cho rằng, người khác gặp trường hợp như vậy thì cũng hành động như em."

[Hà Nội khen thưởng học sinh dũng cảm cứu 2 em nhỏ bị đuối nước]

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 phút ngày 2/5, Nguyễn Tiến Bắc cùng bạn đi tập thể dục ở khu vực biển Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) thì bất ngờ nghe tiếng kêu cứu của hai người phụ nữ từ dưới biển vọng vào bờ.

Khi nghe tiếng kêu cứu, không chút ngần ngại, Bắc cùng một người dân gần đó nhanh chóng lao xuống biển và đưa những người bị nạn trong tình trạng kiệt sức vào bờ an toàn. 

Người bị nạn là hai mẹ con trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Hai người này đi tắm biển nhưng bất ngờ gặp sóng lớn và bị cuốn ra xa.

Sau khi được cứu, người mẹ được đưa lên bờ nhưng bất tỉnh và được người dân sơ cứu, đưa đến bệnh viện kịp thời./.

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)