Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Vào lúc 2 giờ ngày 14/6, Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Công an tỉnh An Giang đã bắt khẩn cấp đối tượng Đặng Như Quỳnh (17 tuổi, tạm trú phường Cẩm Phô, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam), nghi phạm sát hại anh Nguyễn Hoàng Nam (20 tuổi, trú xã Cẩm Hà, thành phố Hội An) vào rạng sáng 8/6.

Theo thông tin ban đầu, tối 7/6, Đặng Thành Được (là cha của Đặng Như Quỳnh) ngồi nhậu với Nguyễn Văn Sơn (20 tuổi) và Nguyễn Văn Lý (22 tuổi, cùng trú thành phố Hội An) tại quán nhậu "Phố Hồng Kông", phường Cẩm Châu, thành phố Hội An. Sau đó, Được gọi Nguyễn Hoàng Nam đến góp vui và Nam chở thêm 2 con gái của Được là Đặng Như Quỳnh và Đặng Thị Như Ý (14 tuổi) tới quán.

Nhậu đến gần 1 giờ ngày 8/6, Nam bảo mệt nên xin phép về trước nhưng bị nhóm bạn nhậu ngăn cản. Sau đó Nam đi vệ sinh nhưng trước khi đi, Nam ghé vào tai Đặng Như Quỳnh nói gì đó không rõ… Sau đó, Quỳnh đã đập vỡ chai bia rồi cầm phần cổ chai, còn Đặng Thị Như Ý cầm phần còn lại tiến qua chỗ Nam đứng vệ sinh. Tại đây, Quỳnh dùng vỏ chai bia đâm vào cổ Nam. Do mất máu quá nhiều, khi Nam đi bộ quay lại gần đến bàn nhậu thì gục xuống. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng Nam đã tử vong.

Sau khi gây án, 3 cha con Đặng Thành Được cùng nhau bỏ trốn vào tỉnh An Giang cùng xe máy. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Quảng Nam đã lần tìm được tung tích của ba người này và phối hợp với Công an tỉnh An Giang thực hiện bắt khẩn cấp đối tượng Đặng Như Quỳnh./.