Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết 3 ngư dân bị chìm tàu trên biển vừa được kịp thời cứu sống.

Trước đó, lúc 18 giờ 30 ngày 26/4, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi) nhận được thông tin xin cứu nạn từ tàu cá QNa 90334 TS với 3 ngư dân. Con tàu này trong lúc hành nghề ở cách đảo Lý Sơn khoảng 10 hải lý về phía Đông Nam thì gặp sóng to gió lớn nên tàu bị hỏng máy bơm, máy phát điện dẫn đến phá nước tràn vào và chìm tàu.

Theo thuyền trưởng tàu cá QNa 90334 TS, ông Trần Văn Tiến, tàu của ông xuất bến ra ngư trường tại Cảng Kỳ Hà (huyện Núi Thành, Quảng Nam) vào ngày 11/4 với 4 ngư dân. Đến ngày 25/4, vì bị bệnh nên một ngư dân đã theo một tàu cá của địa phương trở về bờ.

[4 ngư dân trên tàu cá bị đâm chìm ở Hoàng Sa đã vào bờ an toàn]

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 26/4, khi tàu đang hành nghề cách đảo Lý Sơn khoảng 10 hải lý về phía Đông Nam thì gặp sự cố nên các ngư dân trên tàu đã liên lạc về đất liền xin cứu nạn.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Lý Sơn phối hợp với chính quyền địa phương huy động tàu khách Supper Biển Đông để cứu nạn.

Đến 21 giờ 40 phút ngày 26/4, tàu Super Biển Đông đã đến khu vực tàu cá QNa 90334 TS gặp sự cố, cứu vớt 3 ngư dân lên tàu an toàn. Đến 23 giờ cùng ngày, các ngư dân được đưa về đảo Lý Sơn, hiện sức khỏe của các ngư dân ổn định./.

Đinh Thị Hương (TTXVN/Vietnam+)