Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn làm 3 người thương vong. (Ảnh: Nguyễn Hoàng/Vietnam+)
Khoảng 9 giờ 30 phút ngày 6/5, tại Trạm xử lý nước thải, Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Hạ Long, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đã xảy ra vụ tai nạn lao động khiến anh Nguyễn Văn Mạnh (sinh năm 1979) tử vong tại chỗ; các anh Đặng Minh Tuấn, Phạm Ngọc Nam (đều trú tại thành phố Hạ Long) bị thương.

Hai trường hợp bị thương đã được đưa vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh cấp cứu kịp thời.

Ông Đinh Văn Lập, tổ trưởng tổ 8, khu 1, phường Bạch Đằng (người trực tiếp tham gia cứu các nạn nhân) cho biết lúc 9 giờ 30 phút có ba công nhân đến kiểm tra, vận hành trạm xử lý nước thải.

Trong quá trình làm việc anh Nguyễn Văn Mạnh đã bị rơi xuống bể chứa nước thải, ngay sau đó hai đồng nghiệp là anh Tuấn và Nam đã tiến hành cứu nạn nhân nhưng cũng bị rơi xuống bể.

Theo ông Đinh Văn Lập, nguyên nhân khiến ba công nhân bị ngã xuống bể là do khi vớt rác đã hít phải khí nước thải, dẫn đến choáng, ngất và ngã xuống bể.

Người dân sống tại khu vực này cho biết Trạm xử lý nước thải này rất ô nhiễm, khi trời nắng nóng bốc lên mùi khó chịu. Các hộ dân sống quanh đây không dám mở cửa./.