Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã xử phạt vi phạm hành chính đối với 4 người Trung Quốc, với tổng số tiền 16 triệu đồng về hành vi nhập cảnh trái phép.

​Đồng thời, Công an Quảng Ninh cũng xử phạt Vũ Văn Thành, sinh năm 1994, trú tại tổ 3 khu Hồng Phong, phường Ninh Dương, thành phố Móng Cái, Quảng Ninh, 7,5 triệu đồng về hành vi điều khiển các loại phương tiện chuyên chở người nhập cảnh Việt Nam trái phép.

Trước đó, ngày 19/2, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra tại một khách sạn trên địa bàn phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long và phát hiện 4 công dân Trung Quốc có hành vi vi phạm về lĩnh vực xuất nhập cảnh.

Bốn công dân trên gồm: một khách nữ tên Li Siyuan, sinh năm 1971 và 3 khách nam là Luo Qiaowu, sinh năm 1972; Guo Wei, sinh năm 1977 cùng Yan You Ping, sinh năm 1983.

Các đối tượng trên khai nhận, do có nhu cầu đi tham quan du lịch vịnh Hạ Long nhưng không muốn thông qua công ty lữ hành nên đã nhờ một người tên A Quang liên hệ phương tiện ở Móng Cái để đi Hạ Long.

Khoảng 15 giờ ngày 19/2 vừa qua, ​4 người này từ Trung Quốc sang Việt Nam bằng đò qua sông Ka Long (nhập cảnh trái phép), rồi lên xe ôtô 14A-194.69 do Vũ Văn Thành điều khiển đi Hạ Long với mục đích tham quan, du lịch và dự kiến trở về Trung Quốc trong ngày 20/2.

Lái xe Vũ Văn Thành khai nhận, thông qua mạng xã hội Wechat của Trung Quốc có nhận lời nhờ của Nguyễn Văn Quang (là người quen biết với Thành, hiện đang sống ở Đông Hưng, Trung Quốc) đón ​4 khách tại cổng khu vực khách sạn Lợi Lai.

Khi đi được một đoạn, Thành được Quang thông báo qua mạng Wechat về việc ​4 người trên xe nhập cảnh trái phép nhưng thấy khách cho biết mục đích đến Hạ Long để tham quan trong thời gian ngắn nên Thành tiếp tục đưa số khách trên về Hạ Long.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với lực lượng Biên phòng tỉnh Quảng Ninh yêu cầu bốn đối tượng trên trở về nơi xuất phát./.
Nguyễn Hoàng (TTXVN/Vietnam+)