Quảng Trị: Cứu hộ thành công thêm 2 thuyền viên tàu Vietship 01

Hiện vẫn còn tám thuyền viên trên tàu Vietship 01 đang gặp nhiều nguy hiểm khi con tàu bị mắc cạn, phía trong là kè đá khiến tàu có thể bị lật và vỡ bất cứ lúc nào.
Quảng Trị: Cứu hộ thành công thêm 2 thuyền viên tàu Vietship 01 ảnh 1Các thuyền viên trên tàu Vietship 01 bị mắc kẹt ở vị trí gần phao số 0 khu vực cảng Cửa Việt. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Tối 9/10, theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công thêm 2 thuyền viên trên tàu Vietship 01 bị mắc cạn cách cảng biển Cửa Việt khoảng 400m.

Liên lạc qua điện thoại, Bộ đội Biên phòng đã hướng dẫn 2 thuyền viên bơi vào bờ và cử lực lượng bơi ra ứng cứu.

Khoảng 18 giờ 30 phút, bắt đầu triển khai phương án, sau 15 phút đã cứu hộ thành công 2 thuyền viên trên vào bờ an toàn.

Như vậy, đến nay đã có 4 trong tổng số 12 thuyền viên trên tàu Vietship 01 được cứu thành công.

[Quảng Trị: Cứu hộ thành công 7 thuyền viên trên hai tàu gặp nạn]

Hiện vẫn còn tám thuyền viên trên tàu Vietship 01 đang gặp nhiều nguy hiểm khi con tàu bị mắc cạn, phía trong là kè đá khiến tàu có thể bị lật và vỡ bất cứ lúc nào.

Bên cạnh đó, sóng biển cao từ 4,5-5m, dòng nước xoáy và mạnh nên không có phương tiện cứu hộ nào tiếp cận được tàu bị nạn.

Trong khi đó, cả tám thuyền viên còn lại trên tàu Vietship 01 đã ba ngày không ăn uống do không có lương thực và nước uống, tính mạng của họ đang gặp nguy hiểm.

Trước đó, lực lượng chức năng đã túc trực và tính nhiều phương án để ứng cứu các thuyền viên trên tàu Vietship 01 như dùng trực thăng để cứu hộ hay cho tàu ngư dân tiếp cận để giải cứu, nhưng đều không khả thi do gió to, sóng lớn.

Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, cho biết hiện nay, chúng tôi vẫn đang triển khai lực lượng tiếp tục thực hiện công tác cứu hộ.

Phương án được đưa ra hiện tại là vận động các thuyền viên mang áo phao bơi vào, bộ đội bơi ra ứng cứu do thời tiết xấu, không thể tiếp cận được tàu cứu nạn; nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, cố gắng hoàn thành sớm trong đêm 9/10, muộn nhất là sáng 10/10 sẽ cứu hộ toàn bộ thành viên còn lại trên tàu Vietship 01./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục