Dự báo thời tiết: Trung Bộ tiếp tục có mưa rất to đến ngày 13/10

Từ ngày 11-13/10, các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 2.
Dự báo thời tiết: Trung Bộ tiếp tục có mưa rất to đến ngày 13/10 ảnh 1Nhiều nơi ở huyện Phong Điền, Thừa Thiên-Huế, bị ngập sâu trong nước. (Ảnh: TTXVN phát)

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 11-13/10, các tỉnh Trung Trung Bộ và Nam Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn cấp 2.

Đêm 9/10 và ngày 10/10, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua Trung Bộ kết hợp với hoạt động của không khí lạnh, các tỉnh, thành phố từ Quảng Trị-Quảng Ngãi có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định, Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa 40-80mm, có nơi trên 90mm.

Tình trạng ngập lụt sâu, diện rộng ở vùng trũng thấp, các khu đô thị tại các tỉnh, thành phố từ Quảng Bình-Quảng Nam vẫn tiếp tục diễn ra. Nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất vùng núi các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế.

[Áp thấp sẽ mạnh thêm, Thừa Thiên-Huế đến Quảng Nam tiếp tục mưa to]

Người dân cần cảnh giác với các dấu hiệu sạt lở đất, thực hiện các biện pháp di dời theo khuyến cáo của chính quyền, đảm bảo an toàn tính mạng.

Dự báo thời tiết đêm 9 và ngày 10/10: Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 19 độ C; cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C; cao nhất 27-30 độ C.

Khu vực Hà Nội có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-23 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế có mưa to đến rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Dự báo thời tiết: Trung Bộ tiếp tục có mưa rất to đến ngày 13/10 ảnh 2Người dân xã Minh Hóa, Quảng Bình, phải di chuyển bằng thuyền. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng-Bình Thuận nhiều mây, phía Bắc (Đà Nẵng-Quảng Ngãi) có mưa to đến rất to và dông; phía Nam có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Phía Bắc gió Đông Bắc đến Đông, phía Nam gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất phía Bắc 26-29 độ C, phía Nam 28-31 độ C.

Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C; cao nhất 26-29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C; cao nhất 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Trên biển, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới đi qua khu vực giữa Biển Đông kết hợp với không khí lạnh, vùng biển ngoài khơi từ Quảng Trị-Cà Mau, vùng biển phía Nam khu vực Bắc Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa, khu vực giữa và Nam Biển Đông, quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa dông mạnh, khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh. Sóng biển cao 2-4m.

Vịnh Bắc Bộ đêm 9/10 còn có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, khu vực Bắc Biển Đông, quần đảo Hoàng Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục