Quốc hội Cuba thông qua đề xuất thành viên Hội đồng Bộ trưởng mới

Phiên họp thường kỳ đầu tiên của Quốc hội Cuba nhiệm kỳ khóa IX đã thông qua bản đề xuất thành viên Hội đồng Bộ trưởng mới của Cuba do Chủ tịch Miguel Diaz-Canel trình bày.
Quốc hội Cuba thông qua đề xuất thành viên Hội đồng Bộ trưởng mới ảnh 1Toàn cảnh một phiên họp Quốc hội Cuba tại La Habana . (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khuôn khổ phiên họp thường kỳ đầu tiên của Quốc hội Cuba nhiệm kỳ khóa IX, cơ quan lập pháp này đã thông qua bản đề xuất thành viên Hội đồng Bộ trưởng mới của Cuba do Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz-Canel trình bày trong buổi họp.

Trong danh sách các vị trí chủ chốt của Hội đồng Bộ trưởng mới, các vị trí được giữ nguyên bao gồm Phó Chủ tịch thứ nhất Salvador Valdés Mesa, và ba Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng khác là Tư lệnh Cách mạng Ramiro Valdes, Ricardo Cabrisas Ruiz và Ulises Rosales del Toro.

Hai vị trí Phó Chủ tịch mới được trao cho Ines Maria Chapman Waugh, cựu Chủ tịch Viện Thủy lợi Quốc gia và Roberto Morales Ojeda, trước đây là Bộ trưởng Bộ Y tế. José Amado Ricardo Guerra vẫn giữ chức Thư ký Hội đồng Bộ trưởng.

Ngoài ra, các vị trí thành viên của Hội đồng Bộ trưởng Cuba hầu hết được giữ nguyên, trong đó có Bộ trưởng Ngoại giao Bruno Rodríguez Parrilla và Bộ trưởng các Lực lượng Vũ trang Cách mạng và Bộ trưởng Bộ Nội vụ, lần lượt là Leopoldo Cintra Frías và Julio César Gandarilla.

[Quốc hội Cuba bắt đầu nghiên cứu về dự thảo cải cách Hiến pháp]

Bên cạnh đó, Quốc hội Cuba cũng thông qua các vị trí bộ trưởng mới bao gồm Bộ trưởng Lương thực, Bộ trưởng Nội Thương, Bộ trưởng Kinh tế và Kế hoạch, Bộ trưởng Y tế, Bộ trưởng Năng lượng và Khai mỏ, Bộ trưởng Truyền thông, Bộ trưởng Văn hóa, Bộ trưởng Tư pháp và Chủ tịch Viện Thủy lợi Quốc gia.

Sau khi thông qua danh sách các vị trí thành viên Hội đồng Bộ trưởng, Quốc hội Cuba bắt đầu tiến hành thảo luận Dự thảo Hiến pháp mới của nước Cộng hòa Cuba.

Sau khi được Quốc hội thông qua, Dự thảo Hiến pháp sẽ được đưa ra lấy ý kiến công chúng trước khi tiến hành cuộc trưng cầu ý dân trên cả nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục