Quoc hoi Nga lien tiep cu cac phai doan den Trieu Tien hinh anh 1Chủ tịch Ủy ban chính sách khu vực thuộc Thượng viện Nga, ông Oleg Melnichenko. (Nguồn: penzanews)

Sputniknews đưa tin, Chủ tịch Ủy ban chính sách khu vực thuộc Hội đồng Liên bang (tức Thượng viện Nga), ông Oleg Melnichenko ngày 1/2 thông báo, phái đoàn Thượng viện lên kế hoạch thăm Triều Tiên từ ngày 17-18/3 tới để tham dự lễ kỷ niệm ngày ký thỏa thuận hợp tác kinh tế song phương.

Nghị sỹ Melnichenko nêu rõ: "Chúng tôi đang chuẩn bị cho chuyến thăm của một phái đoàn thuộc nhóm hữu nghị với Quốc hội Triều Tiên tới Bình Nhưỡng từ ngày 17-18/3 tới để kỷ niệm 70 năm ngày ký thỏa thuận hợp tác kinh tế và văn hóa giữa hai nước."

[Hàn Quốc và Nga thiết lập đường dây liên lạc không quân]

Trong khi đó, điều phối viên phụ trách liên lạc của Quốc hội Nga với Triều Tiên, ông Kazbek Taysayev cho biết, một phái đoàn Duma Quốc gia (tức Hạ viện Nga), bao gồm đại diện của tất cả các đảng đang có ý định thăm Triều Tiên từ ngày 13-18/4 tới.

Ông Taysayev cũng cho hay, Hạ viện Nga dự kiến thiết lập một cơ chế đối thoại nghị viện giữa Nga và Triều Tiên.

Các nghị sỹ của Trung Quốc và Hàn Quốc cũng có thể tham gia cơ chế này để thúc đẩy tiến trình hòa giải hòa bình vấn đề bán đảo Triều Tiên./.

(Vietnam+)