ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Trong bối cảnh những thách thức đặt ra bởi các vấn đề nghiêm trọng như biến đổi khí hậu, đại dịch COVID-19 và công bằng xã hội, những người dân thường trong kỷ nguyên hiện đại, những người không có quyền lực và tài nguyên, có thể làm gì để giúp đỡ? Để giải quyết câu hỏi này, Quỹ Giải thưởng Tang , phối hợp với Đại học Quốc gia Đài Loan sẽ tổ chức Diễn đàn về Quy tắc pháp luật năm 2020 vào ngày 21/9. từ 10:30 đến 13:00 giờ Đài Loan (giờ GMT + 8),

Ba tổ chức phi chính phủ (NGO) đã cùng giành được Giải thưởng Tang về Nhà nước pháp quyền năm 2020, Hiệp hội Luật sư môi trường Bangladesh; Dejusticia: Trung tâm Luật, Công lý và Xã hội và Chương trình Nghị sự pháp lý, sẽ trao đổi về chủ đề “Khám phá vai trò của các tổ chức phi chính phủ trong xã hội dân sự đương đại” nhằm chia sẻ kinh nghiệm vận động xã hội dân sự để tạo điều kiện thuận lợi cho việc áp dụng pháp luật và thay đổi thế giới theo hướng tốt đẹp hơn.

Ba người được trao giải này được ca ngợi vì đã sử dụng chiến lược tranh tụng, giáo dục và vận động để thúc đẩy các thể chế pháp lý và bảo vệ các nhóm dân cư dễ bị tổn thương về mặt xã hội, ở nơi mà nền tảng pháp quyền đang bị thách thức nghiêm trọng. Quỹ Giải thương Tang hy vọng, Diễn đàn này sẽ là cơ hội để các thành viên của xã hội hiện đại từ lâu đã quan tâm đến các vấn đề công, bao gồm công chức, chuyên gia và các nhóm vận động xã hội, gặp gỡ nhau và hiểu sâu hơn về cách ba tổ chức này khai thác tiềm năng. của xã hội dân sự, kết hợp nghiên cứu học thuật và hoạt động xã hội để nâng cao hơn nữa nhà nước pháp quyền.

Tham gia Diễn đàn này còn có những người ủng hộ hàng đầu cho nhà nước pháp quyền ở Đài Loan: ông Robin J. Winkler, cựu Chủ tịch Hiệp hội Luật gia Môi trường; ông Mei-Nu Yu, cựu Chủ tịch của Tổ chức Thức tỉnh; bà Clarence Chou, Chủ tịch Hiệp hội Quyền con người Đài Loan và ông Lucas Wang, Chủ tịch Nhóm Hợp tác Quốc tế của Quỹ Cải cách tư pháp. Họ sẽ trao đổi ý kiến ​​với những người giành được Giải thưởng Tang về công việc tận tâm trong lĩnh vực mà họ đã hoạt động trong những năm qua.

Được tổ chức bởi Tiến sĩ Jiunn-rong Yeh, Giáo sư chủ nhiệm Đại học Quốc gia Đài Loan, Diễn đàn này không chỉ có sự góp mặt của các diễn giả và tham luận viên có nguồn gốc và chuyên môn khác nhau, mà còn có cả những người từng đoạt Giải thưởng Tang về Pháp quyền, bao gồm cả ông Albie Sachs, cựu Thẩm phán của Tòa án Hiến pháp Nam Phi và bà Louise Arbor, cựu Đại diện Đặc biệt về Di cư quốc tế của Liên Hợp Quốc. Cả hai vị này sẽ đưa ra những quan sát sâu sắc của họ về các chức năng quan trọng mà các tổ chức phi chính phủ có thể thực hiện và các vấn đề mà họ phải đối mặt.

Các quy định và hạn chế nghiêm ngặt gần đây do chính phủ các nước áp đặt để ngăn chặn sự bùng phát của đại dịch COVID-19 đã trở thành một trong những thách thức sắp xảy ra mà các tổ chức phi chính phủ trên khắp thế giới phải đối phó. Ngoài việc bảo vệ các quyền cơ bản của các nhóm yếu thế, các tổ chức phi chính phủ phải ngăn chặn các chính phủ ngụy tạo các biện pháp để mở rộng quyền lực hành chính như các biện pháp chống lại đại dịch, gây ảnh hưởng xấu đến tự do cá nhân.

Vào thời điểm quan trọng này, Quỹ Giải thương Tang cùng các đối tác trân trọng mời những người quan tâm tham gia với các diễn giả, đại biểu trong Diễn đàn này, để nói lên tiếng nói của con người và môi trường chúng ta đang sinh sống, để xem xét “tình trạng bình thường mới” trong giai đoạn COVID-19 bùng phát và nhìn những cộng đồng khác nhau với những giá trị và năng lực khác nhau trong xã hội đương đại từ một góc nhìn mới.

Để xem video dài 1 phút về diễn đàn năm nay, hãy nhấp vào https://reurl.cc/d5xKr8. Để biết thêm thông tin về diễn đàn, hãy truy cập https://www.tang-prize.org/en/week.php?cat=94.

Thông tin về Giải thưởng Tang

Tiến sĩ Samuel Yin, Chủ tịch của Ruentex Group, đã thành lập Giải thưởng Tang vào tháng 12 năm 2012 như một phần mở rộng giá trị tối cao mà gia đình ông đặt vào giáo dục. Quay trở lại thời kỳ hoàng kim của triều đại nhà Đường (Tang) trong lịch sử Trung Quốc, Giải thưởng Tang tìm cách trở thành một nguồn cảm hứng cho những người làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Để biết thêm thông tin về Giải thưởng Tang và những người đã từng giành được giải thưởng, hãy truy cập www.tang-prize.org

Giang Tran