RCBC và GBG được The Asian Banker vinh danh và trao giải thưởng Triển khai Công ngh

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 8 tháng 8 năm 2022 – The Asian Banker đã công bố Rizal Commercial Banking Corporation (RCBC) và GBG-đối tác công nghệ của nó là chuyên gia về vị trí kỹ thuật số, xác minh danh tính và phần mềm gian lận, là 2 đơn vị chiến thắng tại lễ trao […]

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 8 tháng 8 năm 2022 – The Asian Banker đã công bố Rizal Commercial Banking Corporation (RCBC) và GBG-đối tác công nghệ của nó là chuyên gia về vị trí kỹ thuật số, xác minh danh tính và phần mềm gian lận, là 2 đơn vị chiến thắng tại lễ trao Giải thưởng Triển khai công nghệ quản lý rủi ro năm 2022 cho Việc triển khai công nghệ tốt nhất trong công tác rủi ro gian lận

Giải thưởng Triển khai công nghệ quản lý rủi ro năm nay được thiết kế để ghi nhận những thành tựu hàng năm và xác định các phương thức thực thi hay nhất mới nổi trong việc triển khai công nghệ trên các chức năng và hoạt động quản lý rủi ro. The Asian Banker thực hiện chương trình trao giải này trong khuôn khổ lễ trao Giải thưởng Đổi mới công nghệ tài chính để ghi nhận những thành tích xuất sắc và phương thức thực thi tốt nhất trong việc triển khai công nghệ chống rủi ro của các tổ chức tài chính và các đối tác công nghệ thông tin của họ ở Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông và Châu Phi.

Ông Dev Dhiman, Giám đốc điều hành của GBG Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết: “Chúng tôi rất vinh dự và biết ơn The Asian Banker đã ghi nhận sự hợp tác của chúng tôi với RCBC trong lĩnh vực Triển khai công nghệ chống rủi ro gian lận tốt nhất ở Châu Á Thái Bình Dương. Đây là đỉnh cao của công việc mà chúng tôi đã thực hiện. Hơn 30 năm qua, GBG đã phục vụ hơn 20.000 khách hàng tại 70 quốc gia, bao gồm các ngân hàng hàng đầu và fintech trong khu vực”.

Ông Dev Dhima cho biết thêm: “Trong lĩnh vực Quản lý rủi ro doanh nghiệp, nhóm của chúng tôi là vô song trong việc cho phép các khách hàng như RCBC đạt được mức độ bảo mật, kiểm soát cao nhất và tuân thủ trong bối cảnh quy định ngày càng phức tạp. Tôi xin cảm ơn RCBC đã chỉ định GBG là đối tác công nghệ quản lý rủi ro và rất tự hào về những kết quả tích cực mà chúng tôi đã giúp RCBC đạt được với đỉnh cao là giải thưởng này từ The Asian Banker”.

Trong thời gian bùng phát đại dịch COVID-19, RCBC đã tận dụng cơ hội để tăng cường danh mục Công nghệ chống rủi ro cho doanh nghiệp của mình để đảm bảo hiệu quả cao hơn trong các quy trình, đồng thời đảm bảo tiếp tục dẫn đầu trong việc giảm thiểu bất kỳ và tất cả các mối đe dọa một cách kịp thời, bao gồm khả năng xác định các mẫu đáng ngờ và giám sát các giao dịch trong thời gian thực. Nhóm quản lý rủi ro và tuân thủ cũng muốn có một nền tảng doanh nghiệp duy nhất kết hợp giám sát giao dịch gian lận và chống rửa tiền. Ngoài ra, RCBC cần giảm thiểu tốt hơn các loại tội phạm tài chính, chẳng hạn như lừa đảo, truy cập tài khoản trái phép…, cũng như các tội phạm tài chính khác như tài trợ khủng bố, bóc lột trẻ em trực tuyến và các loại hình rửa tiền khác.

Với sự hỗ trợ của GBG, RCBC có thể triển khai việc giám sát trong thời gian thực bằng các công cụ học máy cùng với việc hợp nhất hệ thống của họ thành một nền tảng duy nhất để cải thiện hiệu quả và cung cấp cái nhìn tổng thể về việc quản lý gian lận. RCBC cũng tích hợp khả năng này với các giao dịch qua ATM và thẻ để theo dõi gian lận trong thời gian gần thực.

Ông Nilo Zantua, Phó chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Công nghệ của RCBC phát biểu: “Tôi xin cảm ơn đối tác GBG đã giúp chúng tôi triển khai các khả năng của công nghệ chống gian lận, qua đó đã thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của công ty. Quan hệ đối tác của chúng tôi với GBG đã chuyển đổi hệ thống quản lý rủi ro, chống gian lận của chúng tôi và cung cấp khả năng giám sát theo thời gian thực để phát hiện các giao dịch đáng ngờ và gian lận từ các kênh kỹ thuật số của chúng tôi và tự động hóa các biện pháp truy cập 24/7. Trên thực tế, chúng tôi đã thấy sự cải thiện đáng kể và tăng gấp 3 lần tỷ lệ phát hiện gian lận. Điều này không chỉ làm giảm nguy cơ gian lận và rủi ro chống rửa tiền của chúng tôi, mà với tư cách là một tổ chức, khả năng của chúng tôi cung cấp sự đảm bảo cho khách hàng và các đối tác cũng tăng lên”.

Để biết thêm thông tin về phạm vi các giải pháp của GBG tại Châu Á – Thái Bình Dương, hãy nhấp vào đây.

Để xem các giải thưởng và thành tích gần đây của GBG, hãy truy cập tại đây.

Để đọc các thông cáo báo chí gần đây của GBG, hãy nhấp vào đây.

Hashtag: #GBG

Thông tin về GBG

Đội ngũ của GBG là các chuyên gia về vị trí kỹ thuật số, nhận dạng và quản lý rủi ro, gian lận và tuân thủ; giúp các tổ chức trên toàn cầu loại bỏ xích mích, trục trặc, sự cố và gian lận khỏi trải nghiệm kỹ thuật số của khách hàng. GBG phát triển và cung cấp phần mềm nhận dạng kỹ thuật số, xác minh địa chỉ, ngăn chặn gian lận và tuân thủ cho các doanh nghiệp trên toàn cầu.

Thông qua sự kết hợp của công nghệ mới nhất, dữ liệu chính xác nhất và chuyên môn vô song của mình, GBG giúp các tổ chức từ các công ty khởi nghiệp (start-up) đến các thương hiệu công nghệ và tiêu dùng lớn nhất trên thế giới, mang đến trải nghiệm liền mạch, để khách hàng của họ có thể giao dịch trực tuyến với sự tự tin hơn.

Để tìm hiểu thêm về cách GBG giúp khách hàng của mình thiết lập niềm tin với khách hàng, hãy truy cập www.gbgplc.com/apac, theo dõi GBGtrên Twitter @gbgplc hoặc LinkedIn.

Tin cùng chuyên mục