Tổng thống Aoun bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực giữa hai nước.
Đại sứ Đặng Hoàng Giang nhấn mạnh Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực ngoại giao nhằm thực hiện ngừng bắn và theo đuổi một giải pháp hòa bình lâu dài và công bằng cho xung đột ở Gaza như như toàn Trung Đông.
Theo thông tin mới đây nhất của các cơ quan đại diện Việt Nam tại Ai Cập, Ai Cập kiêm nhiệm Liban, Iran và Israel, tình hình công dân Việt Nam tại các khu vực này vẫn an toàn và ổn định.
Trước tình hình leo thang căng thẳng ở khu vực Trung Đông, Bộ Ngoại giao tiếp tục cảnh báo công dân Việt Nam không nên đến Liban, Iran và Israel trong thời điểm này.
Đại sứ Đặng Đình Quý hoan nghênh việc thành lập chính phủ tại Liban, đồng thời bày tỏ lo ngại về tình hình khủng hoảng trên nhiều mặt tại nước này cho dù chính phủ đã có những nỗ lực nhất định.
Đại diện của Việt Nam cũng kêu gọi các cơ quan hữu quan của Liban có các nỗ lực để củng cố niềm tin của cộng đồng quốc tế, trong đó có việc thúc đẩy tiến độ điều tra vụ nổ tại Beirut vào tháng 8/2020.
Phó Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc Nguyễn Phương Trà bày tỏ quan ngại sâu sắc về tình trạng khủng hoảng tại Liban, ảnh hưởng nghiêm trọng đến điều kiện sống của người dân.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Liban Michel Aoun về hai vụ nổ liên tiếp tại cảng Beirut làm ít nhất 78 người chết, gần 4.000 người bị thương.
Tổng thống Liban Michel Aoun khẳng định sẽ dành mối quan tâm đặc biệt để thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp Liban-Việt Nam ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập kiêm nhiệm Liban Đỗ Hoàng Long đã tham dự Lễ kỷ niệm 92 năm thành lập Đảng cộng sản Liban tại Trung tâm hội nghị Ramada Plaza ở thủ đô Beirut của Liban.
Đại sứ Bùi Thế Giang bày tỏ quan ngại trước các vụ tấn công bằng hỏa tiễn vào lãnh thổ Israel, việc Israel liên tục vi phạm không phận Lebanon.