Ro ri ma nguon iOS cho thay chi tiet nut Home moi cua iPhone 8 hinh anh 1Mô hình nút Home ảo trên iPhone 8. (Nguồn: Tailosive Tech/YouTube)

Nhà phát triển ứng dụng cho iOS Steven Troughton Smith ngày 10/8 đã đưa lên trang Twitter cá nhân một số khám phá mới của mình về nút Home của mẫu iPhone 8 tương lai.

Qua tìm hiểu hệ thống mã nguồn hệ điều hành iOS cho thiết bị loa thông minh HomePod bị rò rỉ mới đây, Smith đã tìm ra "bằng chứng API" rằng màn hình của iPhone 8 sẽ lưu trữ một nút "home" ảo. Nút "home" này có thể thay đổi kích thước hoặc ẩn hoàn toàn trong một thời điểm cụ thể.

Nút "home" ảo có thể nằm ở giữa vùng chức năng, và phần màn hình ở hai bên sẽ chủ yếu là không gian trống.

Troughton Smith nói: "Không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ ứng dụng giao diện người dùng nào ở khu vực nút Home. "Không có thanh công cụ, không có ứng dụng rác."

[Chuyên gia Ming-Chi Kuo: iPhone 8 ra mắt vào tháng 9 với ba màu]


Người dùng có thể mong đợi trải nghiệm các trò chơi hoặc video hiển thị toàn bộ màn hình, nút "Home" sẽ biến mất giống như các thành phần giao diện người dùng khác (như thanh trạng thái ở trên cùng) và các trình điều khiển video đã phát.

Apple dự kiến ​​sẽ tung ra một chiếc iPhone được thiết kế lại hoàn toàn mới và hấp dẫn vào mùa Thu này, mà nhiều người đang gọi điện thoại iPhone 8.

iPhone 8 được đồn đoán sẽ được phủ lớp vỏ kính, màn hình OLED thế hệ mới vô cực trên mặt trước điện thoại, và cấu trúc phần cứng bên trong máy chạy nhanh hơn để hỗ trợ tối đa cho hệ điều hành iOS 11 mới.

Một số nhà phân tích đã dự đoán "iPhone 8" có thể có giá bán từ 1.000 USD trở lên./.
Việt Đức (Vietnam+)