Ứng dụng thực tế ảo và trí tuệ nhân tạo để nâng cao chất lượng giáo dục

Hội thảo Giải pháp chuyển đổi số với việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo trong giáo dục và đào tạo đã được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Các đại biểu tham gia hội thảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Các đại biểu tham gia hội thảo. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Hôm nay, 14/5, Hội thảo Giải pháp chuyển đổi số với việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo trong giáo dục và đào tạo đã được tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Hội thảo có sự tham gia đại diện các trường đại học, cao đẳng, giáo dục nghề nghiệp và các chuyên gia, doanh nghiệp trong lĩnh vực liên quan.

Ông Trần Quang Anh, Phó giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông cho hay chuyển đổi số là xu thế tất yếu và cần phải áp dụng công nghệ mới vào quy trình giảng dạy và học tập để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Điều này cũng sẽ đảm bảo mọi người đều có cơ hội tiếp cận các chương trình giáo dục chất lượng, phù hợp với yêu cầu thực tế và xu hướng thời đại.

Cũng theo ông Trần Quang Anh, hiện Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông đã phối hợp với Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam để đưa Học viện trở thành một trong các đơn vị đào tạo ngành thông tin và truyền thông ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo nhằm nâng cao chất lượng trong hoạt động giảng dạy và học tập.

“Buổi hội thảo hôm nay nhằm mang đến cái nhìn tổng thể, bao quát về tiềm năng ứng dụng các công nghệ mới vào giáo dục đào tạo, nhất là các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục đại học trên cả nước," ông Trần Quang Anh nói.

Lãnh đạo Học viện Bưu chính viễn thông cũng cho rằng đây không chỉ là diễn đàn để trao đổi kiến thức, chia sẻ kinh nghiệm mà còn là một cơ hội để khối các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp công nghệ xây dựng mối quan hệ hợp tác, tạo ra các liên kết mới, thúc đẩy sự phát triển bền vững của cộng đồng, thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục nói riêng và trong xã hội nói chung.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng nghe giới thiệu về những công nghệ mới nhất về VR, AR và AI trong giáo dục và đào tạo, kinh nghiệm ứng dụng VR, AR và AI thành công tại các trường đại học quốc tế đồng thời thảo luận về những thách thức và cơ hội trong việc áp dụng VR, AR và AI vào giáo dục và đào tạo tại Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục