Ngày 27/1, Công an Thành phố Hồ Chí Minh khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Văn Trường để điều tra đường dây sơ chế, tiêu thụ thịt ốc bươu ngâm hóa chất quy mô lớn, vi phạm nghiêm trọng an toàn thực phẩm.
Công an Hà Nội đã bắt tạm giam nữ giúp việc Trương Thị Bắc (46 tuổi, trú Thanh Hóa) về hành vi hành hạ cụ bà 82 tuổi. Kết quả giám định cho thấy nạn nhân bị gãy nhiều xương sườn do bị bạo hành.
Theo thông tin ban đầu, khi xảy ra vụ rơi máy bay quân sự, phi công trên máy bay đã nhảy dù, bị thương và được các lực lượng đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phú Yên (phường Tuy Hòa).
Cả hai phi công trong vụ rơi máy bay quân sự Yak-130 (số hiệu 210 D) đã được tìm thấy, tình hình sức khỏe của cả hai phi công cơ bản ổn định và đang được đưa xuống núi.
Lực lượng chức năng đã liên lạc được với Thượng tá Nguyễn Hồng Quân, Chủ nhiệm bay Trung đoàn Không quân 940 và đang tiếp tục xác định tọa độ của phi công còn lại.
Đây là sự cố thứ 2 liên quan đến máy bay quân sự ở bang New Mexico chỉ trong một tháng qua, lần này phi công đã may mắn thoát ra trước khi máy bay rơi và bị nhiều vết thương nghiêm trọng.
Bộ Tư lệnh Tác chiến Đặc biệt của Không quân Mỹ nêu rõ quân đội nước này đã chuyển các hoạt động tìm kiếm và cứu nạn sang tìm kiếm thi thể, đồng nghĩa "khó có khả năng còn người sống sót."
Bộ Quốc phòng Nhật Bản đề nghị Quân đội Mỹ xác nhận Osprey an toàn trước khi sử dụng trở lại dòng máy bay này tại Nhật Bản, chỉ trừ những máy bay được sử dụng cho các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.
Một máy bay phản lực quân sự của Italy bị rơi trong cuộc tập trận, sau đó lao vào một chiếc ôtô và làm một bé gái 5 tuổi thiệt mạng trong khi một cậu bé 9 tuổi bị thương nặng.
15 người trong số 23 lính thủy đánh bộ Mỹ trên chiếc máy bay rơi ở Australia bị thương nhẹ sau vụ tai nạn; trước đó, giới chức xác nhận ba người thiệt mạng và năm người khác bị thương nặng.
Theo các nhân chứng và truyền thông địa phương, khi máy bay gặp nạn, người dân đã nhanh chóng cứu được 2 quân nhân bị thương trước khi chiếc trực thăng bốc cháy.
Một máy bay vận tải quân sự An-26 của Nga chở theo 6 người đã biến mất trên màn hình radar ở khu vực cách sân bay Khabarovsk 38km thuộc vùng Viễn Đông.
Một quan chức phụ trách truyền thông tại Hội đồng Điều hành nhà nước Myanmar (SAC) đã xác nhận thông tin về vụ rơi máy bay gần thành phố Mandalay nhưng không nêu cụ thể con số thương vong.
Theo ông Kucher, trước khi xảy ra vụ tai nạn, phi công đã thông báo động cơ bên trái máy bay bị trục trặc và 7 phút sau máy bay rơi xuống đất và bốc cháy.
Chiếc máy bay phản lực C-101 được sử dụng trong huấn luyện đã rơi xuống gần khu vực La Manga vào khoảng 7 giờ 30 sáng (GMT) 26/8, khiến phi công trên máy bay thiệt mạng.
Ít nhất 12 người dã thiệt mạng, trong đó có 2 phi công. Theo lực lượng cứu hộ, thương vong có thể tăng lên do có nhiều nạn nhân khác đang trong tình trạng nguy kịch.
Lễ viếng hai phi công hy sinh trong vụ máy bay rơi sẽ được tổ chức từ 9 giờ đến 11 giờ, ngày 16/6/2019 (tức ngày 14/5 năm Kỷ Hợi) tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.