Israel điều tra vụ rơi trực thăng quân sự khiến 2 phi công thiệt mạng

Một sỹ quan cấp cao của quân đội Israel sẽ lãnh đạo nhóm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay và hướng nhận định ban đầu thiên về sự cố kỹ thuật.
Israel điều tra vụ rơi trực thăng quân sự khiến 2 phi công thiệt mạng ảnh 1Israel điều tra vụ rơi máy bay khiến 2 phi công thiệt mạng. (Nguồn: ynetnews.com)

Ngày 4/1, quân đội Israel đã bắt đầu chiến dịch điều tra nguyên nhân vụ rơi trực thăng quân sự trước đó một ngày, khiến 2 phi công thiệt mạng và một thành viên phi hành đoàn bị thương.

Chiếc trực thăng Atalef AS565 của lực lượng Không quân Israel (IAF) đã bị rơi vào tối 3/1 ngoài khơi bờ biển phía Bắc của thành phố Haifa, miền Bắc Israel, khi đang thực hiện bay huấn luyện. Trước khi rơi xuống biển, không có tín hiệu nào được phát về.

Các đội cứu hộ, trong đó có Đơn vị Đặc nhiệm dưới nước của Israel, đã được triển khai ngay trong đêm nhưng không thể cứu 2 phi công nói trên. Tư lệnh IAF, ông Amikam Norkin tuyên bố tạm thời dừng các hoạt động huấn luyện.

Một sỹ quan cấp cao của quân đội Israel sẽ lãnh đạo nhóm điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Hướng nhận định ban đầu thiên về sự cố kỹ thuật.

[Rơi máy bay ở Cộng hòa Dominica, toàn bộ hành khách thiệt mạng]

Các điều tra viên sẽ cố gắng tái dựng lại quãng thời gian trước khi máy bay gặp nạn nhằm xác định nguyên nhân là do con người hay do sự cố kỹ thuật.

Một trong 3 thành viên của đội bay may mắn chỉ bị thương có thể sẽ giúp làm sáng tỏ nguyên nhân của vụ việc.

Trước đó, Người phát ngôn của quân đội Israel Ran Kochav đã loại bỏ khả năng bị tấn công khủng bố. Chiếc máy bay Atalef AS565 đã được quân đội Israel đưa vào sử dụng hơn 25 năm qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.