Vụ rơi máy bay ở Ấn Độ: Bắt nhiều đối tượng đăng tin sai sự thật

Các đối tượng đã đăng tin chưa được kiểm chứng về vụ tai nạn máy bay trực thăng hồi tuần trước khiến Tổng tham mưu trưởng quân đội, Tướng Bipin Rawa, cùng nhiều người khác thiệt mạng.
Vụ rơi máy bay ở Ấn Độ: Bắt nhiều đối tượng đăng tin sai sự thật ảnh 1Hiện trường vụ rơi máy bay trực thăng Mi-17V5 ở Ấn Độ ngày 8/12. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 13/12, giới chức Ấn Độ cho biết nhà chức trách nước này đã bắt giữ 8 đối tượng có hành vi xúc phạm, sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng về vụ tai nạn máy bay trực thăng hồi tuần trước khiến Tổng tham mưu trưởng quân đội, Tướng Bipin Rawa, cùng nhiều người khác thiệt mạng.

Tướng Bipin Rawat là Tổng tham mưu trưởng đầu tiên của quân đội Ấn Độ từ tháng 12/2019 và là nhân vật thân cận với Thủ tướng Narendra Modi. Sự ra đi của ông trong vụ tai nạn hôm 8/12 vừa qua được cho là tổn thất lớn đối với quân đội Ấn Độ.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết đã bắt giữ một đối tượng đăng bài viết trên trang mạng Instagram mô tả Tướng Rawat “bị thiêu sống” trong vụ tai nạn máy bay. Ngoài ra, cảnh sát cũng bắt giữ hai đối tượng khác ở bang Rajasthan vì “làm tổn thương tình cảm của người dân” trước sự ra đi của Tướng Rawat.

[Vụ rơi máy bay ở Ấn Độ: Không quân Ấn Độ mở cuộc điều tra]

Trong những năm gần đây, hàng trăm đối tượng sử dụng Internet ở Ấn Độ đã bị bắt giữ do đăng tải thông tin không đúng sự thật nhằm xúc phạm và vu khống người khác.

Trưa 8/12 (giờ địa phương), chiếc trực thăng Mi-17V5 chở 14 người, trong đó có Tướng Rawat và vợ ông, đã cất cánh từ Căn cứ không quân Sulur.

Theo kế hoạch, máy bay hạ cánh xuống Wellington (New Zealand) lúc 12h15, song đài kiểm soát không lưu tại Căn cứ Không quân Sulur đã bị mất liên lạc với trực thăng vào khoảng 12h08.

Nhiều hình ảnh được công bố cho thấy tại hiện trường có các mảnh vỡ máy bay, có cháy và khói dày đặc. Nhà chức trách đã thu hồi hộp đen để phục vụ quá trình điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục