Ảnh minh họa
 

Quân đội Pakistan ngày 8/5 cho biết, đại sứ Na Uy và đại sứ Philippines là hai trong số 6 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn trực thăng xảy ra tại một trường học ở vùng núi phía Bắc nước này.

Đại sứ Na Uy Leif H. Larsen và người đồng cấp Philippines Domingo D. Lucenario Jr đều đã tử nạn cùng với hai nạn nhân nước ngoài khác là phu nhân các đại sứ Malaysia và Indonesia.

Hai nạn nhân còn lại là các phi công người Pakistan. Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện quân y Gilgit.

Vụ tai nạn xảy ra khi chiếc trực thăng chở 11 quan chức ngoại giao nước ngoài cùng 4 người Pakistan, gồm cả 2 phi công, đâm vào một trường học tại vùng Naltar.

Người phát ngôn quân đội Pakistan Asim Bajwa cho hay đây là đoàn ngoại giao đi thi sát vùng lãnh thổ Gilgit-Baltistan, một phần thuộc khu vực tranh chấp Kashmir.

AFP dẫn lời một nhân chứng giấu tên đi cùng đoàn cho biết có ba chiếc trực thăng chở theo các quan chức ngoại giao của 37 quốc gia.

Người này cho biết đã thấy một quầng lửa lớn bùng lên từ chiếc trực thăng bị nạn. Rất nhiều xe cứu thương đã được điều tới hiện trường để đưa các nạn nhân tới cấp cứu tại bệnh viện ở Gilgit, trung tâm hành chính của vùng lãnh thổ nói trên./.