Máy bay bốc cháy sau khi rơi. (Nguồn: theaviationist.com)

Theo Reuters, ngày 7/7, Bộ Quốc phòng Romania thông báo, một máy bay chiến đấu MiG-21 Lancer của không quân Romania đã bị rơi khi tham gia triển lãm hàng không, ở khu vực cách thủ đô Bucharest khoảng 240 km về phía Đông. Vụ tai nạn khiến một phi công thiệt mạng.

Các nhân chứng tại triển lãm hàng không, sự kiện có sự tham gia của khoảng 4.000 người, cho biết, máy bay đã phát nổ khi rơi xuống đất. Hình ảnh trên truyền hình cho thấy lửa và cột khói dày bốc lên.

Truyền hình dẫn lời các nhân chứng cho biết thêm, viên phi công có lẽ đã cố tránh đâm vào đám đông, thay vào đó chọn cách đâm xuống một cánh đồng gần đó.

[Máy bay tư nhân lao xuống đất và vỡ tan, 2 người thương vong]

Bộ Quốc phòng Romania thông báo, nguyên nhân vụ tai nạn hiện đang được điều tra. Danh tính của viên phi công tử nạn là Thiếu tá Florin Rotaru, 36 tuổi.

Hồi năm 2016, Romania, một nước thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kể từ năm 2004, đã tiếp nhận 6 máy bay chiến đấu F-16 đầu tiên từ Bồ Đào Nha, trong bối cảnh Bucharest đang rút dần việc sử dụng máy bay chiến đấu MiG thời Liên Xô./.