Trại tị nạn ở Calais bốc cháy dữ dội. (Nguồn: mirror.co.uk)

Phó Thị trưởng thị trấn cảng Calais miền Bắc nước Pháp Phillipe Mignonet ngày 14/11 xác nhận với RT rằng một trận hỏa hoạn dữ dội đã bùng lên tại trại tị nạn lớn mang tên "Jungle" gần thị trấn này.

Vụ cháy xảy ra chỉ vài giờ sau các vụ tấn công khủng bố liên hoàn tại Paris làm hơn 100 người thiệt mạng. Phó Thị trưởng Phillipe Mignonet nói: "Vụ cháy xảy ra trên diện tích khoảng 10.000m vuông. Chúng tôi chưa tìm ra nguồn gốc của vụ cháy. Các đội cứu hỏa đã rất nỗ lực nhưng vì gió to nên rất khó dập lửa."

Có tin những người tị nạn trong trại tìm mọi cách tháo chạy khỏi hiện trường đám cháy. Theo ông Phillipe Mignonet, số lượng người sơ tán khỏi trại này tương đương với con số người trú trong trại khi vụ cháy xảy ra.

Đã có ngay những tin đồn rằng vụ cháy trại tị nạn nói trên là hành động trả thù cho các vụ tấn công khủng bố ở Paris, tuy nhiên, ông Mignonet đã bác bỏ những cáo buộc này.

Từ suốt một tuần qua, tại trại tị nạn "Jungle" nhiều tai tiếng này đã xảy ra một số vụ đụng độ giữa các nhân viên hành pháp và người di cư.

Khu trại này đã trở thành nơi trú chân tạm thời của hàng nghìn người xin tị nạn từ Trung Đông và châu Phi sau khi họ đổ về thị trấn Calais. Đa số người di cư này hy vọng có thể tạm dừng chân tại đây để vào nước Anh qua đường hầm eo biển Channel./.

Cháy trại tị nạn ở Calais