Tác phẩm tranh sơn mài của họa sỹ Ngô Hải Yến. (Ảnh: BTC)

Khoảng 80 tác phẩm của 15 nữ họa sỹ khắp ba miền Bắc-Trung-Nam sẽ được giới thiệu tới công chúng tại triển lãm “Sắc màu 6.”

Chương trình kéo dài từ ngày 8-22/12 tại Nhà triển lãm Hà Nội (số 16 Ngô Quyền, Hà Nội).

Những tác phẩm trưng bày lần này được sáng tác trên nhiều loại chất liệu khác nhau như: sơn dầu, sơn mài, acrylic, fabric...; trong đó, tranh sơn dầu chiếm đa số.

Mỗi họa phẩm là một lát cắt không gian văn hóa, những chấm phá tinh tế về phong cảnh và con người Việt Nam được thể hiện qua góc nhìn riêng của mỗi tác giả.

Trong khi các họa sỹ Lan Hương, Thùy Hương... sử dụng bút pháp hiện thực, ấn tượng, biểu hiện một cách tài tình để khai thác vẻ đẹp của thiên nhiên và con người trong đời thường thì các tác giả khác (như Bùi Mai Hiên, Trần Thùy Linh...) lại sử dụng chính tính chất đặc thù của chất liệu sơn dầu để trình bày những không gian tư duy đa chiều trong các tác phẩm trừu tượng.

Ẩn sâu trong đó là những cảm xúc hay nội tâm của người họa sỹ về mối liên hệ giữa cá nhân với cuộc sống, thế giới xung quanh.

Giữa không gian chung, họa sỹ Trần Thanh Thục lựa chọn cho mình một lối đi riêng với chất liệu tranh cắt vải cùng những sắc màu quen mà lạ về đề tài phố xá, thiên nhiên.

Triển lãm “Sắc màu” là sự kiện thường niên của các nữ họa sỹ ba miền Bắc-Trung-Nam. Đây là lần thứ sáu chương trình được tổ chức nhằm kết nối các nữ họa sỹ, là nơi để họ thể hiện quan điểm sáng tác, những góc nhìn riêng về nghệ thuật và cuộc sống.

Hình ảnh một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm “Sắc màu 6”:

"Già Chăm" qua góc nhìn của họa sỹ Cao Thị Được. (Ảnh: BTC)

Họa sỹ Tào Hương tiếp tục khai thác vẻ đẹp hiện hữu của thiên nhiên và con người giữa đời thường. (Ảnh: BTC)

Không gian đa chiều gợi nhiều suy tư, ám ảnh trong tranh trừu tượng của Bùi Mai Hiên. (Ảnh: BTC)