"Gã khổng lồ" điện tử Hàn Quốc Samsung đã có hành động "chơi trội" khi quyết định tặng tới 11.000 chiếc điện thoại thông minh Galaxy S7 phiên bản đặc biệt cho các vận động viên dự Olympic Rio 2016.

Tuy nhiên, món quà hấp dẫn này không phải đàon thể thao nào cũng hào hứng đón nhận. Ít nhất là với đoàn thể thao Triều Tiên.

Nhà chức trách Triều Tiên đã yêu cầu 31 vận động viên nước này đang tranh tài ở Olympic Rio 2016 từ chối nhận món quà miễn phí trên từ Samsung.

Một quan chức Triều Tiên đã gửi một công văn đến văn phòng Samsung và đề nghị công ty này thu hồi tất cả các điện thoại Galaxy S7 tặng cho các vận động viên Triều Tiên.

Kim Song I, một vận động viên Triều Tiên đang tranh tài ở môn bóng bàn, đã lắc đầu khi được báo chí hỏi nếu cô được tặng một chiếc điện thoại từ Samsung.

Triều Tiên và Hàn Quốc hiện vẫn đang duy trì tình trạng thù địch lẫn nhau cũng như tình trạng chiến tranh trên lý thuyết.

Tuy nhiên, ở Olympic lần này, người ta đã chứng kiến hình ảnh đẹp khi hai vận động viên môn thể dục dụng cụ của Hàn Quốc và Triều Tiên đã nói chuyện cởi mở và chụp ảnh tự sướng với nhau./.