Vào ngày 28/6, tập đoàn Samsung lại tiếp tục "đổ dầu vào lửa" trong cuộc chiến pháp lý với hãng Apple, khi đâm đơn đề nghị Ủy ban Thương mại Hoa Kỳ (ITC) cấm nhập khẩu iPhone, iPad và iPod Touch của Apple.

Trong lá đơn này, Samsung nói rằng 3 sản phẩm trên đã vi phạm 5 bằng sáng chế của họ, liên quan tới các tiêu chuẩn viễn thông và giao diện người dùng.

Cùng với đó, vào ngày 29/6, tập đoàn điện tử Hàn Quốc còn gửi một đơn kiện mới về bằng sáng chế lên tòa án liên bang Delaware để chống lại Apple.

Giới chuyên gia nhận định, nếu đề nghị của Samsung được thông qua thì cũng cần một thời gian khá dài để ITC xem xét mọi vấn đề liên quan.

Như vậy, vụ tranh cãi giữa Samsung và Apple vẫn chưa hề có dấu hiệu hạ nhiệt, khi 2 hãng này đang là những đối thủ cạnh tranh nhau quyết liệt trên thị trường smartphone và máy tính bảng.

Đáng chú ý là dù mâu thuẫn giữa 2 bên ngày càng trở nên căng thẳng, thì hiện Samsung vẫn đang sản xuất vi mạch để cung cấp cho các thiết bị Apple. Lĩnh vực này đã mang lại cho tập đoàn Hàn Quốc khoản doanh thu 5,7 tỷ USD vào năm ngoái./.

Văn Hưng (Vietnam+)