Samsung khuyến cáo không bật máy Galaxy Note 7 vì quá nguy hiểm

Điện thoại Note 7 bây gờ đã được ví như một quả bom và Samsung đã buộc phải cảnh báo người tiêu dùng tắt máy điện thoại này và đem đổi ngay tại nơi bán nó.

Điện thoại Galaxy Note 7 bây gờ đã được ví như một quả bom và Samsung đã buộc phải cảnh báo người tiêu dùng tắt máy điện thoại này và đem đổi ngay tại nơi bán nó.

Samsung khuyến cáo không bật máy Galaxy Note 7 vì quá nguy hiểm ảnh 1

Theo Samsung, pin bên trong điện thoại Note 7 đang lưu hành trên thị trường có thể chứa pin bị lỗi, có khả năng phát nổ và bắt lửa.

Nhiều hãng hàng không đã phát đi cảnh báo về nguy cơ cháy nổ trên khoang máy bay do lỗi cháy nổ pin của điện thoại Note 7.

Trước những nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm mà điện thoại Galaxy Note 7 có thể gây ra, Samsung đã ra thông báo thu hổi khẩn cấp toàn bộ 2,5 triệu chiếc điện thoại này đã được bán ra.

Vụ thu hồi này đã khiến cổ phiếu của Samsung bị kéo xuống "vực thẳm" với đà trượt dốc tới 11% giá trị cổ phiếu chỉ trong 2 ngày, tương ứng với việc "bốc hơi" 22 tỷ USD vốn hóa thị trường.

Trong một nỗ lực kéo vãn tình hình đang ngày càng bi đát, Samsung đã ra thông báo hãng sắp sửa tung ra lô hàng Note 7 đã thay thế pin an toàn với tem ký hiệu chứ "S" trên vỏ hộp điện thoại. Và trong khi chờ đợi chiếc điện thoại an toàn đến với mình, người tiêu dùng nên tắt và chấm dứt sử dụng ngay chiếc điện thoại Note 7 hiện có./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục