Giá trị vốn hóa của Samsung Electronics “bốc hơi” hơn 11 tỷ USD

Đầu phiên giao dịch sáng 12/9, tại thị trường Seoul, giá trị vốn hóa của Samsung trên thị trường đã mất khoảng 13.000 tỷ won (11,7 tỷ USD) khi giá cổ phiếu của hãng giảm 5,3%.
Giá trị vốn hóa của Samsung Electronics “bốc hơi” hơn 11 tỷ USD ảnh 1Khách hàng thử nghiệm điện thoại Galaxy Note 7 và các sản phẩm khác của hãng Samsung tại Hội chợ thương mại quốc tế IFA ở Berlin, Đức ngày 2/9. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Giá cổ phiếu của nhà sản xuất hàng điện tử Hàn Quốc Samsung Electronics Co Ltd ngày 12/9 giảm xuống mức thấp nhất trong gần hai tháng, do quan ngại về việc “hồi xưởng” 2,5 triệu chiếc điện thoại Galaxy Note 7 do lỗi pin sẽ gây ra những tác động lớn hơn dự kiến đối với “người khổng lồ” công nghệ này.

Đầu phiên giao dịch sáng ngày 12/9, tại thị trường Seoul, giá trị vốn hóa của Samsung trên thị trường đã mất khoảng 13.000 tỷ won (11,7 tỷ USD) khi giá cổ phiếu của hãng giảm 5,3% xuống mức thấp nhất kể từ phiên 15/7. Tính đến cuối phiên sáng, giá cổ phiếu của hãng hạ 7,11% xuống 1,46 triệu won (1.318 USD)/cổ phiếu.

Samsung đã kêu gọi chủ sở hữu của các chiếc điện thoại Galaxy Note 7 ngừng sử dụng và đổi lại các sản phẩm đó, sau khi có báo cáo về những vụ cháy hoặc nổ pin của điện thoại này khi sạc.

Thông báo thu hồi điện thoại Galaxy Note 7 trên toàn cầu của Samsung liên quan đến ít nhất 10 nước.

Hai hãng hàng không quốc gia của Indonesia và Pakistan là PT Garuda Indonesia và Pakistan International Airlines, cùng với một hãng hàng không của Phần Lan Finnair đã nối dài thêm danh sách các hãng hàng không thông báo cấm sử dụng hoặc sạc điện thoại Galaxy Note 7 trên tất cả các chuyến bay của hãng.

Lệnh cấm Galaxy Note 7 từ ba hãng hàng không nói trên được đưa ra sau khi ngày 8/9, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) khuyến cáo hành khách không nên sử dụng, sạc pin hay để loại điện thoại trên trong hành lý ký gửi trong suốt hành trình bay.

Giới quan sát đánh giá sự cố lỗi pin không những sẽ tiêu tốn của Samsung gần 5.000 tỷ won mà còn có thể giáng một đòn mạnh vào tập đoàn sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới trong bối cảnh Samsung nỗ lực lấy Galaxy Note 7 làm điểm tựa để thúc đẩy doanh số bán vào nửa cuối năm - thời điểm được dự báo sẽ diễn ra cuộc cạnh tranh khốc liệt giữa các nhà sản xuất smartphone./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục