Samsung sắp tung ra loạt điện thoại Galaxy Note 7 thay thế

Samsung gần như đã sẵn sàng tung ra một lô hàng Galaxy Note 7 mới để thay thế loạt sản phẩm điện thoại này bị lỗi pin có thể gây cháy nổ dẫn tới việc thu hồi trên toàn thế giới chỉ hai tuần trước đây.
Samsung sắp tung ra loạt điện thoại Galaxy Note 7 thay thế ảnh 1

Samsung ​sắp sửa tung ra lô hàng Galaxy Note 7 thay thế các sản phẩm của mẫu điện thoại này bị lỗi pin gây cháy nổ, dẫn tới việc thu hồi trên toàn thế giới chỉ hai tuần trước.

Trong vài tuần tới, các khách hàng và nhà bán lẻ sẽ nhận được hàng thay thế.  Các sản phẩm thay thế sẽ được đựng trong các hộp màu đen giống như các sản phẩm bị lỗi pin đã bán ra nhưng chúng sẽ được đánh dấu rõ ràng để chỉ ra pin bên trong máy an toàn.

​Khách hàng sẽ thấy một hộp nhỏ màu đen, phía trên dán nhãn mã vạch trắng và có một nhãn dán con hình tròn với một chữ S màu xanh ở giữa.

Điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn để phân biệt với hộp đựng mẫu điện thoại Note 7 bị lỗi pin được phát hành trước đây.

Ngoài ra, để giúp khách hàng nhận biết sản phẩm Note 7 mà họ đang có trong tay đã được thay thể pin hay chưa, trong tuần tới, Samsung sẽ phát hành một công cụ dữ liệu IMEI ​Note 7. Với công cụ này,  người tiêu dùng có thể gõ vào số IMEI điện thoại của họ và xem chiếc điện thoại có phải là hàng chuẩn của Samsung không và ​nó đã được thay thế pin an toàn hay chưa.

IMEI có thể được tìm thấy trên nhãn mã vạch hộp đựng Note 7, ​hoặc người dùng cũng có thể xem nó trên thiết bị riêng của mình bằng cách vào menu cài đặt.

Người mua Note 7 ban đầu có thể đổi thiết bị của mình lấy một sản phẩm thay thế bất cứ cửa hàng mà họ đã mua thiết bị.

Theo ước tính của Bloomberg, Samsung có thể mất tới hơn 1 tỷ USD, sau khi đưa ra quyết định thay thế tất cả các 2,5 triệu chiếc điện thoại Note 7 đã được bán ra thị trường cách đây hai tuần. Samsung chỉ nói số tiền cho việc thu hồi là "đau xót." Tới nay, khoảng ba chục chiếc Note 7 đã được phát hiện có lỗi pin có thể bốc cháy và phát nổ.

Note 7 được cho là mẫu điện thoại tiên phong trong cuộc đối đầu không khoan nhượng với iPhone 7 mới của Apple Inc. Nhưng giờ nó lại trở thành một trong những cú hích giúp mẫu điện thoại mới nhất của Apple hứa hẹn một kỳ doanh thu kỷ lục đồng thời đẩy hãng sản xuất điện thoại thông minh số một thế giới vào một cuộc khủng hoảng uy tín thương hiệu tồi tệ.

Samsung sắp tung ra loạt điện thoại Galaxy Note 7 thay thế ảnh 2Nhãn mã vạch và tem chữ S trên hộp sản phẩm Note 7 thay thế.

Các báo cáo về các vụ cháy nổ do pin của Note 7 gần đây đã khiến Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ đã ra quyết định dừng bán mẫu điện thoại này ở Mỹ.

Cùng với đó, Cục hàng không quốc gia Mỹ (FAA) và nhiều cơ quan hàng không các nước đã ra lệnh cấm hoặc hướng dẫn hành khách không bật máy, sạc pin và gửi theo hành lý ký gửi Galaxy Note 7.

Tại Việt Nam, Cục Hàng không Việt Nam đã ra Chỉ thị về việc không mang điện thoại Samsung Galaxy Note 7 và dừng cung cấp dịch vụ sạc pin điện thoại này trên tàu bay.

Chỉ thị nêu rõ, theo khuyến cáo của FAA về việc hành khách không được bật và sạc pin cũng như ký gửi điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi vì sự cố lỗi pin làm cho máy điện thoại Samsung Note 7 có thể bị cháy nổ trong quá trình sử dụng hoặc sạc pin.

Để đảm bảo an toàn cho hành khách cũng như tàu bay trong quá trình khai thác, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không khuyến cáo hành khách không được để điện thoại Samsung Galaxy Note 7 trong hành lý ký gửi, đồng thời tạm dừng việc cung cấp dịch vụ sạc pin đối với điện thoại Samsung Galaxy Note 7 cho hành khách trên chuyến bay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục