Thêm nhiều hãng hàng không cấm dùng Note 7 trên các chuyến bay

Hãng hàng không quốc gia Singapore và hai hãng hàng không lớn nhất của Đài Loan đã ra thông báo cấm sử dụng điện thoại Galaxy Note 7 trên tất cả các chuyến bay của họ.
Thêm nhiều hãng hàng không cấm dùng Note 7 trên các chuyến bay ảnh 1Galaxy Note 7 bị nhiều hãng hàng không e ngại vì lỗi pin điện thoại có thể gây cháy hoặc phát nổ. (Nguồn: Reddit)

Ngày 9/9, hãng hàng không quốc gia Singapore (Singapore Airlines) đã ra thông báo cấm sử dụng điện thoại Galaxy Note 7 của Samsung trên tất cả các chuyến bay của hãng.

Thông báo có đoạn viết: “Việc bật nguồn và sạc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bị cấm trên tất cả các chuyến bay của chúng tôi.”

Cùng ngày, hai hãng hàng không lớn nhất của Đài Loan là China Airlines và EVA Airways cũng ra thông báo cấm hành khách để siêu phẩm Note 7 của Samsung trong hành lý ký gửi do lo ngại về khả năng nổ pin của sản phẩm này. China Airlines cũng khuyến cáo hành khách không bật nguồn hay sạc điện thoại trong suốt chuyến bay.

Lệnh cấm Note 7 từ ba hãng hàng không nói trên được đưa ra sau khi ngày 8/9, Cơ quan hàng không liên bang Mỹ (FAA) khuyến cáo hành khách không nên sử dụng, sạc pin hay để loại điện thoại trên trong hành lý ký gửi trong suốt hành trình bay.

Hãng Samsung của Hàn Quốc đã tung ra sản phẩm Galaxy Note 7 vào đầu tháng 8. Đã có hơn 2,5 triệu chiếc Galaxy Note 7 được tiêu thụ trên 10 thị trường. Tuy nhiên, hãng đã đình chỉ bán dòng điện thoại này vào hôm 2/9 và bắt đầu thu hồi tự nguyện tại Mỹ sau khi 35 vụ nổ được khẳng định do lỗi pin điện thoại./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục