Note 7 phát nổ thiêu trụi một xe jeep và một gara ở Mỹ

Cơn ác mộng Note 7 của Samsung tiếp tục tồi tệ hơn, khi các thông tin cho thấy chiếc điện thoại này có thể là tác nhân gây ra ít nhất hai vụ cháy làm thiêu trụi một xe Jeep và một gara ở Mỹ.
Note 7 phát nổ thiêu trụi một xe jeep và một gara ở Mỹ ảnh 1Chiếc xe Jeep của Nathan Dornacher bị lửa bao phủ. (Nguồn: Facebook/Nathan Lydia Dornacher)

Cơn ác mộng Note 7 của Samsung tiếp tục tồi tệ hơn, khi các báo cáo tiếp tục lan truyền cho thấy chiếc điện thoại này có thể là tác nhân gây ra ít nhất hai vụ cháy nổ làm thiêu trụi một xe Jeep và gây hỏa hoạn ở một gara ôtô ở Mỹ.

Vào ngày thứ Hai 5/9, một chiếc xe Cherokee Jeep của một gia đình ở Florida đã bị lửa thiêu trụi với nguyên nhân được cho là do chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 mà họ mới mua đang sạc pin ở trong xe phát nổ.

Note 7 phát nổ thiêu trụi một xe jeep và một gara ở Mỹ ảnh 2Nathan Dornacher thẫn thờ trước chiếc xe Jeep bị cháy của mình.

Theo kênh truyền hình Mỹ, Fox 13, Nathan Dornacher và vợ là Lydia đi mua hàng ở một garage sale - hoạt động bán đồ đã dùng - ở  thành phố St. Petersburg, Florida vào Ngày Lao động (Labor Day) với con gái và chú chó phục vụ của họ. Sau đó, họ dừng xe ở nhà để bốc dỡ một chiếc bàn mà họ đã mua. Trong khi dỡ chiếc bàn khỏi khoang xe và mang vào nhà, Nathan để lại trong xe chiếc điện thoại Note 7 mới mua đang sạc.

Và khi họ quay lại chiếc xe để lấy thêm một số đồ đạc thì đã bị sốc khi nhìn thấy nội thất của chiếc xe Jeep bị nhấn chìm trong biển lửa và khói đen dày đặc bao phủ toàn bộ xe.

Nathan cho biết anh không nhận được thông tin thu hòi sản phẩm của Samsung. Một phát ngôn viên của Samsung cho biết hãng này đang làm việc với Nathan để điều tra làm rõ vụ cháy nổ xe và sẵn sàng hỗ trợ cho Nathan.

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông cho biết ông tin rằng chiếc Note 7 là nguyên nhân gây cháy gara của ông.

Wesley Hartzog ở Hạt Horry, South Carolina đã bỏ lại chiếc Note 7 của ông đang cắm sạc vào một ổ cắm điện trong gara ôtô của gia đình, nơi mà các nhà điều tra tin rằng đã khởi phát đám cháy hôm Chủ Nhật 4/9.

Note 7 phát nổ thiêu trụi một xe jeep và một gara ở Mỹ ảnh 3Hiện trường vụ cháy gara ôtô của ông Wesley Hartzog.

Trả lời phỏng vấn báo chí địa phương, Hartzog cho biết các nhà điều tra đã hỏi ông có cắm bất cứ thiết bị điện nào trong gara hay không. Và ông này nói là ở thời điểm trước khi xảy ra hỏa hoạn, ông có sạc pin chiếc Note 7 và cắm điện cho một chiếc máy nén khí nhưng chiếc máy này không hoạt động lúc đó.

Cũng giống như Nathan, Hartzog cho biết ông không nhận được bất kỳ thông tin nào về quyết định thu hồi Note 7 từ Samsung cũng như các cửa hàng bán lẻ như Best Buy.

Samsung cho biết pin Note 7 có thể bị quá nóng đó bắt nguồn từ "một lỗi quá trình sản xuất rất hiếm gặp."

Tính đến ngày 1 /9, có 35 trường hợp liên quan đến việc pin Note 7 bị lỗi và đã được báo cáo tới Samsung.

Trước nguy cơ cháy nổ cao của điện thoại Note 7, Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã ra khuyến báo mạnh mẽ với các hành khách đi máy bay không bật hay sạc pin và để trong hành lý điện thoại Note 7 ở trên máy bay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục