Note 7 bị thu hồi: Samsung đã dâng một món quà lớn cho Apple

Trong khi Apple đang lo iPhone 7 sẽ phải đón nhận sự thất vọng của người tiêu dùng thì đối thủ Samsung bất ngờ thu hồi Note 7 ngay trước thềm iPhone 7 ra mắt được cho là một món quà lớn với Apple.
Note 7 bị thu hồi: Samsung đã dâng một món quà lớn cho Apple ảnh 1Note 7 bên cạnh iPhone 6s Plus. (Nguồn: techradar.com)

Trong khi Apple đang lo iPhone 7 sẽ phải đón nhận sự thất vọng của người tiêu dùng thì sự kiện đối thủ Samsung bất ngờ thu hồi Galaxy Note ngay trước thềm iPhone 7 ra mắt được cho là một món quà không gì tuyệt vời hơn dành cho nhà sản xuất iPhone.

Theo nhiều báo cáo và rò rỉ, Apple có kế hoạch giữ thiết kế chung trong hai năm qua cho mẫu iPhone tiếp theo. Sẽ chỉ có một vài nâng cấp nhỏ như máy có một camera lớn, đường ăngten được thiết kế lại, và không có giắc cắm tai nghe.

Samsung đã trở lại cuộc đua vào mùa Thu với mẫu điện thoại tiên phong Note 7. Samsung phát hành Galaxy Note 7 một vài tuần trước đây với một loạt những đánh giá tích cực.

Chiếc điện thoại này có thiết kế tốt nhất và một loạt những tính năng tuyệt vời như khả năng chống nước, sạc không dây sạc, đăng nhập qua mống mắt trong khi Apple tiếp tục chống lại những tính năng này.

Thế nhưng, mọi chuyện bỗng đảo lộn trong tuần này.

"Cơn ác mộng" bắt đầu đến với Samsung là những báo cáo đầu tiên từ Hàn Quốc về sự cố cháy nổ Note 7 do pin phát nổ. Sau đó, vào ngày thứ Sáu 2/9, Samsung tuyên bố sẽ ngừng bán hàng Note 7 và thông báo trên toàn cầu về chiến dịch thay thế các máy Note 7 đã bán- ước chừng vào khoảng 2,5 triệu thiết bị.

Quãng thời gian bây giờ là hoàn hảo cho Apple khi hãng này chuẩn bị công bố iPhone 7 hôm thứ Tư tuần tới (7/9) tại một sự kiện ở San Francisco. Ngay cả khi mẫu điện thoại hàng đầu của Quả Táo cắn dở không ra mắt đúng như những quảng cáo thổi phồng thông thường hoặc gây tức giận với nhiều người dùng vì bỏ jack cắm tai nghe, thì Apple vẫn có cơ thắng lớn khi tận dụng triệt để sự cố của đối thủ lớn nhất để quảng cáo mẫu điện thoại của mình luôn tốt hơn so với các sản phẩm của các đối thủ, ít nhất ở khoản không dễ bị cháy nổ.

Con đường phía trước bây giờ bỗng trở nên thênh thang với Apple. Ngay cả sau khi Samsung sửa chữa nhanh vấn đề lỗi pin với Note 7, thì mẫu điện thoại này sẽ khó có thể quay trở lại đường đua bởi nó đã bị "nhiễm độc" do sự cố pin hiện tại. Người tiêu dùng sẽ khó loại bỏ khỏi tâm trí của họ những ám ảnh về nguy cơ cháy nổ ở mẫu điện thoại hàng đầu của Samsung.

Cờ đã đến tay Apple và giờ là lúc giới công nghệ và truyền thông thế giới hướng về San Francisco để xem Quả Táo cắn dở sẽ phất ngọn cờ thế nào./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục