Samsung chính thức ngừng bán điện thoại Note 7 vì lỗi gây nổ pin

Samsung đã ra thông báo chính thức tạm dừng bán trên hàng toàn cầu mẫu điện thoại màn hình lớn Galaxy Note 7 do lỗi gây nổ pin, chỉ vài ngày trước khi Apple dự kiến sẽ ra iPhone 7.
Samsung chính thức ngừng bán điện thoại Note 7 vì lỗi gây nổ pin ảnh 1Mẫu điện thoại Note 7. (Nguồn: EPA)

Samsung Electronics Co đã ra thông báo chính thức tạm dừng bán trên hàng toàn cầu mẫu điện thoại màn hình lớn Galaxy Note 7 do lỗi gây nổ pin, chỉ vài ngày trước khi đối thủ lớn nhất Apple dự kiến sẽ cho ra mắt chiếc iPhone mới nhất.

Koh Dong Jin, người đứng đầu bộ phận di động của Samsung, cho biết hôm thứ Sáu 2/9, những người đã mua Note 7 sẽ nhận được một thiết bị thay thế.

Ông Koh xin lỗi về vấn đề trên với điện thoại mới nhất của hãng, đến nay đã được phát hành tại 10 quốc gia.

Động thái này là một đòn giáng mạnh vào danh tiếng của Samsung và lấy mất cơ hội lớn để công ty này bứt phá trên thị trường điện thoại thông minh trong thời gian thị trường đang tạm lắng nhu cầu về thiết bị của Apple trước thời điểm iPhone mới ra mắt.

Nhu cầu đối với Note 7 có tính năng bảo mật sinh trắc học đang tăng cao và giúp Samsung thu được khoản lợi nhuận lớn nhất trong hai năm qua, giúp đẩy giá cổ phiếu của hãng lên mức kỷ lục.

"Việc bất ngờ thu hồi chắc chắn sẽ gây phản ứng với người mua và sự cố mới nhất này được cho là đáng lo ngại," Lee Seung Woo, một nhà phân tích tại Công ty Chứng khoán IBK ở Seoul cho biết.

Ông Lee hy vọng lô hàng của Note 7 năm nay sẽ giảm xuống mức 12 triệu đơn vị so với ước tính trước đó là 14 triệu đơn vị.

Ông này cũng ước tính tổng số điện thoại di động bị ảnh hưởng bởi vấn đề pin ở vào khoảng 1 triệu chiếc, với khoảng 600.000 chiếc được bán ra nước ngoài.

Động thái mới nhất đến chỉ vài ngày sau khi Samsung trì hoãn cung cấp hàng cho các nhà mạng phân phối sản phẩm.

Theo thông tin từ các phương tiện truyền thông ở Hàn Quốc, nhiều người sử dụng Note 7 cho biết máy điện thoại của họ đã bốc cháy trong khi sạc.

Cổ phiếu của Samsung đã tăng 0,6% đến mức 1,597 triệu won vào thứ Sáu trước khi thông báo thu hồi Note 7 được công bố./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục