Video chi tiết mẫu điện thoại màn hình cong Samsung Galaxy Note 7

Samsung Electronics Co Ltd ngày 2/8 đã cho ra mắt mẫu điện thoại Galaxy Note 7 mới với màn hình cong và công nghệ bảo mật nhận dạng mống mắt (iris-recognition technology).
Trên tay Samsung Galaxy Note 7. (Nguồn: The Verge)

Samsung Electronics Co Ltd vào hôm thứ Tư 2/8 đã công bố mẫu điện thoại thông minh Galaxy Note 7 mới với màn hình cong và công nghệ nhận dạng mống mắt, trong nỗ lực thúc đẩy đà tăng trưởng doanh số của hãng.

Samsung đã sử dụng một màn hình 5,7-inch, cong hai cạnh cho mẫu Galaxy Note 7. Mẫu máy điện thoại mới này sử dụng một thiết kế tương tự như Galaxy S7, nhưng cung cấp một màn hình lớn hơn và các chức năng liên quan đến chiếc bút cảm ứng S Pen phụ kiện.

Các đường rãnh trên thiết bị cũng được cải thiện để làm cho việc cầm nắm, điều khiển máy bằng 1 tay dễ dàng hơn.

Samsung không tiết lộ giá cụ thể của Note 7, nhưng cho biết máy sẽ bắt đầu bán ra thị trường vào ngày 19/8 mà không nói chính xác nơi bán ra đầu tiên.

Video chi tiết mẫu điện thoại màn hình cong Samsung Galaxy Note 7 ảnh 1

Mặc dù là một phiên bản kế tiếp của mẫu Note 5 phát hành năm ngoái nhưng Samsung đã lựa chọn bỏ qua một chữ số và để chọn con số 7 trong việc đặt tên thiết bị nhằm phù hợp với phiên bản Galaxy S7 mới nhất bắt đầu bán ra thị trường vào tháng Ba.

Hãng nghiên cứu Strategy Analytics cho biết mẫu điện thoại màn hình cong Galaxy S7 Edge là smartphone Android bán chạy nhất thế giới trong nửa đầu năm nay. Và Samsung hy vọng việc đưa màn hình cong tới mẫu Note 7 mới sẽ có được thành công tương tự.

Note 7 có tính năng một máy quét mống mắt, cho phép người dùng mở khóa điện thoại thông qua việc nhận dạng đôi mắt của họ - lần đầu tiên áp dụng cho một điện thoại thông minh Samsung. Hồi đầu năm nay Samsung đã công bố một máy tính bảng với tính năng này ở Ấn Độ.

Galaxy Note 7 cũng sẽ tương thích với Samsung Pay, một dịch vụ thanh toán di động đang cạnh tranh với Apple Pay.

Samsung cũng công bố một phiên bản mới của kính thực tế ảo Gear VR với các tính năng nâng cấp như góc nhìn được cải thiện. Giám đốc điều hành Samsung nói hoạt động quảng bá ghép nối thiết bị VR với điện thoại Galaxy S7 đã giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của hãng trong năm nay./.

(Vietnam+)