Samsung quyết khắc phục sự cố Note 7 trước khi iPhone 7 bán ra

Với quyết tâm không để mọi chuyện đi quá xa tầm với, Samsung đã tự ấn định thời hạn hai tuần khắc phục sự cố lỗi cháy nổ pin và thay đổi mới Note 7.
Samsung quyết khắc phục sự cố Note 7 trước khi iPhone 7 bán ra ảnh 1

Với quyết tâm không để mọi chuyện đi quá xa tầm với, Samsung đã tự ấn định thời hạn hai tuần khắc phục sự cố lỗi cháy nổ pin và thay đổi mới Note 7.

Trong bối cảnh đối thủ Apple chuẩn bị cho ra mắt iPhone mới nhất trong vòng chưa đầy một tuần nữa, "Gã khổng lồ" điện tử Hàn Quốc cần phải trấn an khách hàng rằng mẫu điện thoại di động hàng đầu của họ là an toàn.

Trước khi xảy ra sự cố không mong đợi trên, Samsung đang duy trì vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh - bất chấp sự suy thoái toàn cầu trong hoạt động kinh doanh thiết bị di động - và đánh bật các đối thủ sản xuất thiết bị Android ở Trung Quốc, các thị trường khác với những mẫu điện thoại chất lượng cao, nhiều tính năng độc đáo.

Tuy nhiên, nếu sự cố pin Note 7 không sớm được khắc phục triệt để, Samsung có nguy cơ bị đánh bật khỏi cuộc đua và trao cơ hội cho các đối thủ bứt phá vượt lên, đặc biệt là Apple.

"Mọi thứ trở nên tệ đi. Đó là thực tế của cuộc sống," Laura Ries, chủ tịch công ty thương hiệu chiến lược Ries & Ries nói với hãng tin Bloomberg. "Điều quan trọng là cách bạn đối phó với nó. Đối với một sản phẩm cao cấp, có nghĩa là bạn đi trên con đường cung cấp cho mọi người những sự thay thế, nhận ra ở phía trước và xử lý vấn đề này. "

Trước khi thu hồi, Galaxy Note 7 đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi cho các tính năng như quét mống mắt để đăng nhập hay màn hình lớn với các cạnh cong. Chiếc điện thoại này giành được đánh giá ban đầu tích cực và đã được kỳ vọng tạo ra những cơn "sốt" ở nhiều thị trường trước khi phát hành. Nhưng chỉ hai tuần sau khi ra mắt, Samsung đã bị bao vây với những báo cáo lỗi pin quá nóng trong khi sạc, kết quả là điện thoại bị cháy nổ thành than.

Samsung đã đưa ra quyết định rõ ràng, nhanh chóng về sửa chữa, khắc phúc sự cố bằng bất cứ giá nào, trước một nguy cơ gây thiệt hại lớn hơn cho danh tiếng của họ. Samsung đã quyết liệt áp dụng chương trình thay thế Note 7 trong tay của khách hàng càng nhanh càng tốt, trong bối cảnh iPhone 7 dự kiến sẽ được bán ra thị trường khoảng một tuần sau khi nó ra mắt.

Koh Dong Jin, người đứng đầu bộ phận di động của Samsung, cho biết hôm thứ Sáu 2/9, có khoảng 2,5 triệu chiếc Note 7 đang ở trong tay của người dùng và các hãng bán điện thoại di động.

Lee Seung Woo, một nhà phân tích tại Công ty Chứng khoán IBK tại Seoul, ước tính khoảng 1 triệu điện thoại Note 7 sẽ bị ảnh hưởng bởi vấn đề pin, với khoảng 600.000 chiếc bán ở nước ngoài. Ông này hy vọng lô hàng cung ưng ra thị trường của Note 7 năm nay sẽ giảm xuống mức 12 triệu đơn vị so với ước tính trước đó là 14 triệu đơn vị.

"Việc thu hồi bất ngờ chắc chắn sẽ gây phản ứng với người mua và sự cố mới nhất này là rất đáng lo ngại," ông Lee nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục