Siêu phẩm S6 edge của Samsung. (Nguồn: gizmodo.com)

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn các số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu thị trường TrendForce công bố ngày 17/4 cho biết hãng sản xuất điện thoại Samsung Electronics Co. của Hàn Quốc đã vượt xa đối thủ cạnh tranh Apple Inc. về doanh số bán điện thoại thông minh trên thị trường toàn cầu trong quý Một.

Theo TrendForce, thị phần toàn cầu của Samsung trong thời gian trên đã tăng lên 27,8% từ 24,7% trước đó, trong khi thị phần của Apple lại giảm từ 23,2% xuống 19,9%. Vị trí thứ ba thuộc về công ty Huawei Technologies Co. (Trung Quốc) với 7%, tăng hai bậc, trong khi LG Electronics Inc. cũng của Hàn Quốc tăng một bậc lên vị trí thứ tư với 6,3%.

Nhiều nhà phân tích thị trường cho rằng sự tăng trưởng mạnh mẽ của Samsung trong quý Một vừa qua có được là nhờ các mẫu như Galaxy A, E và J được tiêu thụ mạnh, đồng thời nhận định doanh số của hãng sẽ bước vào giai đoạn phục hồi toàn diện nhờ việc tung ra thị trường mẫu Galaxy S6.

TrendForce còn dự báo rằng trong quý Hai, Samsung sẽ xuất khẩu hơn 80 triệu chiếc điện thoại và con số này của Apple sẽ là 45 triệu. Với khả năng sạc pin không dây mang tính đột phá, các dòng sản phẩm Galaxy S6 và Galaxy s6 Edge đang nhận được sự đón nhận mạnh mẽ từ người tiêu dùng, tạo ra một triển vọng tươi sáng hơn cho Samsung trong thời gian tới.

Trong quý 4/2014, lợi nhuận của Samsung giảm 64% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 1.960 tỷ won (1,8 tỷ USD), chủ yếu là do sự xuất hiện nhiều hơn của các loại điện thoại di động Trung Quốc tại phân khúc dưới của thị trường cũng như dòng iPhone của Apple lấn lướt ở phân khúc trên./.