Nước đóng băng tại khu vực hồ Leman ở Geneva, Thụy Sĩ ngày 26/2. (Nguồn: THX/TTXVN)

Sân bay GeneveAeroport tại thành phố Geneva của Thụy Sĩ đã mở cửa trở lại sau khi tạm hoãn tất cả các chuyến bay trong ngày thứ 2 liên tiếp do các trận bão tuyết hoành hành thành phố này.

Trong thông báo trên mạng xã hội Twitter, Ban quản lý sân bay nhấn mạnh GeneveAeroport đã nối lại hoạt động trong ngày 2/3.

Thông báo này được đưa ra chỉ 2 giờ sau khi ban quản lý sân bay ra tuyên bố tạm ngừng cung cấp các chuyến bay do bão tuyết.

Sau nhiều ngày chìm trong tuyết trắng dày tới 15-20cm, sáng 2/3, thành phố Geneva tiếp tục phải hứng chịu một trận bão tuyết mới. Theo dự báo, hiện tượng thời tiết cực đoan này sẽ còn tiếp diễn trong ngày.

Trước đó một ngày, tuyết rơi dày đã buộc ban quản lý sân bay GeneveAeroport phải hủy tất cả các chuyến bay trong một vài giờ.

Sân bay Zurich chịu ít ảnh hưởng hơn khi chỉ có một số chuyến bay bị hủy.

[Châu Âu tiếp tục gánh chịu hậu quả của bão tuyết nghiêm trọng]

Bão tuyết hoành hành trong những ngày qua không chỉ khiến nền nhiệt tại Thụy Sĩ giảm xuống các mức thấp kỷ lục, có thời điểm chỉ âm 40 độ, mà còn làm tê liệt hoạt động giao thông hàng không, đường bộ và đường sắt tại nhiều quốc gia châu Âu.

Sân bay Dublin của Ireland dự định đóng cửa ít nhất là trong cả ngày 4/3 và tại nước này có khoảng 24.000 đang sống trong cảnh mất điện.

Nhiệt độ tại Ba Lan có thời điểm xuống tới âm 27 độ C và Na Uy thậm chí xuống tới âm 42 độ.

Ngoài ra, tính đến ngày 1/3, số người thiệt mạng trong đợt bão tuyết tại Lục địa Già lần này đã lên đến gần 60 người, trong đó có tới 21 nạn nhân tại Ba Lan. Đây là đợt bão tuyết bất thường tại châu Âu vào thời điểm này trong năm./.