Bộ Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp Nhật Bản mới đây đề xuất xây dựng bộ tiêu chuẩn mới về sản xuất sợi từ quần áo cũ, qua đó góp phần bảo vệ môi trường, giảm dần lượng quần áo “thời trang nhanh.”
Việc ký kết bản ghi nhớ hợp tác là một dấu mốc quan trọng, thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa ba khu vực trong các lĩnh vực thương mại, phát triển công nghiệp, trao đổi thông tin và các lĩnh vực khác.
Đề xuất của EP đặt ra các nghĩa vụ mới đối với lĩnh vực dệt may nhằm buộc các công ty có sản phẩm dệt may bán ra thị trường phải chịu trách nhiệm về toàn bộ vòng đời của sản phẩm.
Chủ tịch Quốc hội cho rằng ngoài thị trường xuất khẩu, Tập đoàn Dệt may cần quan tâm, chú trọng hơn nữa đến thị trường nội địa đang có nhu cầu rất lớn và ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng.
60 năm qua (13/4/1961-13/4/2021), quan hệ giữa Việt Nam và CHDC Congo có bước phát triển nhưng quan hệ thương mại và hợp tác đầu tư giữa hai nước vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác.
Thương mại song phương giữa Ba Lan và Việt Nam đã vượt 3 tỷ USD trong năm 2019, trong khi Ba Lan có cộng đồng người Việt lớn làm cầu nối gắn kết hai nước vốn cách xa nhau về địa lý.
Việc điều chỉnh chế độ thuế quan được công bố trong bối cảnh hạn chót Brexit 31/10 đang đến gần nhưng Anh và EU chưa thống nhất được một thỏa thuận "chia tay."
Đại diện Bộ Công Thương nhấn mạnh, vụ việc của Big C với 200 doanh nghiệp cần được giải quyết trên cơ sở hợp đồng đã ký giữa Big C với các đối tác Việt Nam và phải tuân thủ pháp luật.
Theo một quan chức, ngành dệt may và da giày Mexico đang phải đối mặt với sự cạnh tranh mạnh mẽ trên thị trường quốc tế, đặc biệt từ các quốc gia châu Á.
Lãnh đạo Tổng cục Thuế yêu cầu các cục thuế địa phương tăng cường thanh kiểm tra với các doanh nghiệp có rủi ro cao về thuế như thua lỗ liên tục hay bất ngờ lỗ sau giai đoạn được ưu đãi.
Bộ Tài chính vừa chính thức công bố danh sách 747 doanh nghiệp cổ phần hóa nhưng chưa đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán trong đó có không ít những cái tên quen thuộc.
Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) đã thông báo chấm dứt điều tra chống bán phá giá với sợi polyester nhập khẩu từ Việt Nam do phía nguyên đơn đã đưa ra yêu cầu rút đơn kiện.
Ngày 4/11, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã ký quyết định thành lập tổ công tác đặc biệt để rà soát chức năng, nhiệm vụ, quản lý cán bộ của Hội đồng thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam.
Theo ông Hoàng Vệ Dũng, Phó Tổng Giám đốc Vinatex, năm 2016 mức tăng trưởng của toàn ngành Dệt may chỉ đạt từ 6%-7%, tương đương giá trị khoảng 28-29 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với mục tiêu đề ra.
Thủ tướng chỉ đạo phấn đấu đạt tăng trưởng GDP 7% năm nay và quy hoạch vùng Thủ đô được mở rộng ra thêm 3 tỉnh là hai trong số những sự kiện nổi bật tuần qua.