​San pham Viet Nam duoc danh gia tich cuc o Trien lam xe-may tu dong hinh anh 1Gian hàng trưng bày của VEAM tại triển lãm. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh cung cấp)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, với mong muốn quảng bá các sản phẩm xe thương mại và máy nông nghiệp mang thương hiệu Việt Nam tới người tiêu dùng Bangladesh, Tổng Công ty máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM) đã tham dự Triển lãm xe và máy tự động Dhaka 2018 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế Bashundhara ở thủ đô Dhaka.

Qua ba ngày diễn ra triển lãm, các sản phẩm của Việt Nam đã nhận được sự quan tâm đặc biệt và đánh giá cao của người tiêu dùng Bangladesh về chất lượng sản phẩm.

Triển lãm xe và máy tự động Dhaka 2018, diễn ra từ ngày 22-24/3, là triển lãm quốc tế có quy mô lớn nhất trong lĩnh vực xe thương mại, máy tự động tại Bangladesh, quy tụ hơn 600 gian hàng của nhiều doanh nghiệp đến từ Pháp, Italy, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Ấn Độ, Việt Nam và Bangladesh.

[Gian hàng Việt Nam hút khách tại Triển lãm du lịch quốc tế Ankara]

Tham dự triển lãm, VEAM mang đến các dòng sản phẩm như xe tải trọng 2,5 tấn và các loại máy nông nghiệp như máy kéo hai bánh, máy bơm nước, động cơ diesel, hộp số.

Đối với một thị trường có hơn 160 triệu dân và 50% dân số vẫn sống dựa chủ yếu vào nông nghiệp, những sản phẩm phục vụ sản xuất nông nghiệp luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng Bangladesh.

Người dân Bangladesh từ trước đến nay vẫn quen sử dụng các sản phẩm của Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam vẫn còn khá mới lạ đối với người tiêu dùng của đất nước Nam Á này. Tuy nhiên, người dân Bangladesh tỏ ra rất quan tâm đến các sản phẩm Việt Nam.

Qua ba ngày diễn ra triển lãm, đã có khoảng trên 200 lượt khách tới tham quan gian hàng và tìm hiểu các sản phẩm của Việt Nam, trong đó đặc biệt quan tâm tới xe tải và máy bơm nước.

Đây là lần thứ hai VEAM tham dự triển lãm xe và máy tự động tại Dhaka. Lần này đánh dấu sự hợp tác giữa VEAM và Tập đoàn Krishibid của Bangladesh.

Việc triển khai hợp tác này là bước cụ thể hóa Bản ghi nhớ về hợp tác trong lĩnh vực chế tạo máy được ký kết giữa Bộ Công Thương Việt Nam và Bộ Công nghiệp Bangladesh trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tới Bangladesh, từ ngày 4-6/3 vừa qua.

​San pham Viet Nam duoc danh gia tich cuc o Trien lam xe-may tu dong hinh anh 2Khách đến tham quan gian hàng của VEAM tại triển lãm. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh cung cấp)

Tổng Giám đốc điều hành Công ty xe và máy nông nghiệp, thuộc Tập đoàn Krishibid, ông Abu Hena Mastafa Kamal cho biết Tập đoàn Krishibid chọn VEAM là đối tác để nhập khẩu và phân phối xe tải và máy nông nghiệp tại thị trường Bangladesh bởi đây là một công ty có uy tín tại Việt Nam và các sản phẩm có chất lượng tốt.

Những đánh giá tích cực từ người tiêu dùng Bangladesh đã mở ra những triển vọng hợp tác và cơ hội lớn cho các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam nói chung và các sản phẩm của VEAM nói riêng tại thị trường Bangladesh.

Tuy nhiên, do các sản phẩm Việt Nam còn khá mới lạ đối với người tiêu dùng Bangladesh trong khi đó sự cạnh tranh từ các sản phẩm cùng loại của Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản tại thị trường này là khá lớn nên để từng bước thâm nhập, chiếm lĩnh thị trường và khẳng định uy tín, chất lượng của các sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam, đòi hỏi các doanh nghiệp Việt Nam; trong đó có VEAM phải có sự quyết tâm và những chiến lược cụ thể./.

(TTXVN/Vietnam+)