Thí sinh sẽ được cán bộ coi thi phổ biến quy chế thi. (Ảnh: Phương Vy/TTXVN)

Sáng nay, 30/6, hơn một triệu thí sinh trên cả nước đến điểm thi để làm thủ tục dự thi. 

Trong ngày làm thủ tục, thí sinh sẽ được nghe các cán bộ của hội đồng thi phổ biến quy chế thi. Thí sinh mang theo phiếu báo thi để nộp lại cho cán bộ phòng thi và nhận thẻ dự thi. 

Trên thẻ dự thi sẽ có ảnh và các thông tin cá nhân của thí sinh như số báo danh, họ tên, ngày tháng năm sinh, các môn dự thi…

Trong ngày làm thủ tục dự thi, thí sinh cần lắng nghe các cán bộ coi thi hướng dẫn quy chế thi, các điều thí sinh được làm, không được làm, vật dụng được mang và không được mang vào phòng thi, cách xử lý khi có các sự cố phát sinh.

Đặc biệt, thí sinh cần rà soát kỹ các thông tin trên thẻ dự thi và kịp thời báo với cán bộ làm công tác thi các sai sót. Cán bộ hướng dẫn sẽ ghi xác nhận những sai sót về họ, tên, đối tượng, hộ khẩu thường trú, khu vực của thí sinh và chuyển những thông tin này cho ban thư ký hội đồng thi xem xét, cập nhật vào phần mềm quản lý thi.

Ngày mai (1/7), các em sẽ dự thi môn đầu tiên, môn Toán, theo hình thức thi tự luận. Thời gian làm bài là 180 phút.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có 1.004.486 thí sinh dự kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2015.

Trong đó, có hơn 279.000 thí sinh thi chỉ để xét tốt nghiệp, chiếm gần 28%. Hơn 725.000 thí sinh còn lại dự thi với 2 mục đích vừa xét tốt nghiệp và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, hoặc chỉ dự thi để xét vào các trường đại học, cao đẳng, chiếm 72%.