Sắp có trường đại học đào tạo chính quy về quản lý thị trường

Đây là lần đầu tiên sau hơn 60 năm thành lập, lực lượng quản lý thị trường được đào tạo chính quy, bài bản trong một trường đại học.
Sắp có trường đại học đào tạo chính quy về quản lý thị trường ảnh 1Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra các sản phẩm hàng hóa. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Tổng cục Quản lý thị trường thuộc Bộ Công Thương cho biết ngày 4/1 tới, Tổng cục Quản lý thị trường và Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ chính thức ký Thỏa thuận hợp tác về việc đào tạo Đại học cho lực lượng quản lý thị trường.

Đây là lần đầu tiên sau hơn 60 năm thành lập, lực lượng quản lý thị trường được đào tạo chính quy, bài bản trong một trường đại học.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ là trường đại học đầu tiên đào tạo chính quy bậc Đại học cho lực lượng quản lý thị trường.

Việc đào tạo đại học về quản lý thị trường là định hướng chiến lược quan trọng nhằm chuẩn bị nguồn lực cho lực lượng giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn 2030 và cũng là điều kiện tiên quyết để phát triển lực lượng theo hướng chính quy-chuyên nghiệp-hiện đại.

[Chống hàng giả, hàng nhái - nhiệm vụ xuyên suốt của quản lý thị trường]

Tổng cục Quản lý thị trường cho hay theo thỏa thuận sắp được ký kết, hai đơn vị sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo đại học và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực lượng quản lý thị trường phục vụ hoạt động kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại nói riêng và phục vụ sự nghiệp nguồn nhân lực kinh tế nói chung.

Do đó, việc có một trường đại học đào tạo chính quy sẽ giúp lực lượng quản lý thị trường có một đội ngũ cán bộ tương lai đủ lớn với trình độ chuyên môn sâu, vững về kiến thức cơ sở, thực tiễn và nền tảng.

Mặt khác, qua đây lực lượng cũng sẽ được đào tạo mạnh về kỹ năng nghề nghiệp, am hiểu sâu về các văn bản pháp lý liên quan đến thanh tra, kiểm tra thị trường cũng như ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại vào hoạt động.

Đặc biệt, trong điều kiện hội nhập và toàn cầu hóa kinh tế, khoa học công nghệ phát triển mạnh, công nghệ số được ứng dụng vào mọi lĩnh vực của nền kinh tế, việc đào tạo bài bản, chính quy sẽ giúp lực lượng quản lý thị trường có các kiến thức chuyên môn cao để hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ được giao./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục