Sập nhà ở Mỹ: Số người chết tiếp tục tăng, 43 người vẫn mất tích

Sau hai tuần chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người sống sót, nhà chức trách địa phương đã quyết định chuyển sang giai đoạn phục hồi sau khi xác định "khả năng ai đó còn sống gần như bằng 0."
Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ sập nhà ở hạt Miami-Dade, thành phố Surfside thuộc bang Florida (Mỹ), ngày 3/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tưởng niệm các nạn nhân trong vụ sập nhà ở hạt Miami-Dade, thành phố Surfside thuộc bang Florida (Mỹ), ngày 3/7/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhà chức trách Mỹ ngày 9/7 thông báo số người thiệt mạng trong vụ sập chung cư hai tuần trước ở Surfside, bang Florida (Mỹ), đã tăng lên 86 nạn nhân sau khi lực lượng chức năng tìm thấy thêm 7 thi thể.

Phát biểu họp báo, Thị trưởng hạt Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava cho biết đến nay, 62 nạn nhân đã được nhận dạng trong một nỗ lực ứng phó khẩn cấp vào loại "lớn nhất trong lịch sử bang Florida."

Hiện, 43 người vẫn đang mất tích.

[Mỹ: Số người thiệt mạng tăng lên 60 trong vụ sập chung cư ở Florida]

Sau hai tuần chạy đua với thời gian để tìm kiếm những người sống sót, nhà chức trách địa phương đã quyết định chuyển sang giai đoạn phục hồi sau khi xác định “khả năng ai đó vẫn còn sống là gần như bằng 0.”

Theo đó, nhà chức trách đang tiến hành thu thập và lập danh mục các vật dụng cá nhân, bao gồm ảnh, tài liệu tốt nghiệp của trường học, đồ trang sức và các thiết bị liên lạc nhỏ, được thu hồi từ địa điểm này.

Các nhà chức trách cũng đã lấy các mẫu bê tông cốt lõi để “xác định cường độ và thành phần, tìm kiếm hàm lượng muối tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đáng kể đến cấu trúc.”

Ngày 24/6, tòa nhà 12 tầng bị sập vào lúc 1 giờ 30 (giờ địa phương) trong lúc nhiều người đang ngủ.

Hiện, lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ sập nhà. Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1981 và giới chức hạt Miami-Dade xác nhận tòa nhà đang trong quá trình sửa chữa phần mái khi vụ việc xảy ra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục