SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 31 tháng 3 năm 2022 – GEODIS – công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực vận tải và logistics đã ký kết một thỏa thuận ràng buộc để mua lại Keppel Logistics. Đây sẽ là cơ hội tốt để GEODIS gia tăng đáng kể việc có thêm nhiều hợp đồng logistics và các dịch vụ thực hiện Thương mại điện tử của mình tại Singapore và Đông Nam Á.

Bà Marie-Christine Lombard, Giám đốc điều hành (CEO) của GEODIS, nhận xét: “Thương vụ mua lại Keppel Logistics sẽ đánh dấu một cột mốc quan trọng trong tham vọng thâm nhập thị trường châu Á – Thái Bình Dương của GEODIS. Keppel Logistics là một công ty có uy tín trong khu vực, tập trung mạnh mẽ vào đổi mới. Thông qua việc mua lại này, GEODIS sẽ kết hợp vai trò lãnh đạo trên toàn thế giới của mình với dấu ấn địa phương mạnh mẽ của Keppel Logistics và chúng tôi sẽ có thể tạo ra giá trị to lớn cho khách hàng, tạo điều kiện cho sự phát triển của họ, đặc biệt là trong thị trường Thương mại điện tử Châu Á”.

Có trụ sở tại Singapore, với gần 500 nhân viên, Keppel Logistics là doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ logistics theo hợp đồng. Hoạt động trên khắp Đông Nam Á, Keppel Logistics (nằm trong top 5 công ty logistics theo hợp đồng hàng đầu tại Singapore) sở hữu hơn 200.000 mét vuông kho bãi tại Singapore, Malaysia và Australia. Công ty cung cấp các giải pháp logistics theo hình thức doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B) và doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) từ đầu đến cuối từ kho bãi đến giao hàng tận nơi, với kỹ năng mạnh mẽ trong việc cung cấp dịch vụ đa kênh Thương mại điện tử nhờ nền tảng UrbanFox đang phát triển nhanh chóng.

Dự án này là một bước tiến quan trọng trong lộ trình chiến lược của GEODIS đối với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nơi GEODIS hiện đang sử dụng 3.700 nhân viên trên 76 địa điểm. Thương vụ mua lại này sẽ củng cố GEODIS là nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu, mở rộng hơn nữa sự hiện diện của công ty bằng cách bổ sung các khoản đầu tư gần đây vào các địa điểm logistics theo hợp đồng ở Ấn Độ, Hàn Quốc và Australia.

Ông Onno Boots, Chủ tịch kiêm CEO của GEODIS Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Là một trong những nhà cung cấp dịch vụ logistics hàng đầu, chúng tôi liên tục tìm cách phát triển chuỗi cung ứng của khu vực và hệ sinh thái Thương mại điện tử của khách hàng. Việc mua lại Keppel Logistics sẽ củng cố dịch vụ logistics theo hợp đồng và kỹ thuật số, nâng cao các giải pháp logistics đầu cuối của chúng tôi và mang lại giá trị lớn hơn cho khách hàng trên toàn khu vực. Bằng cách nâng cao dịch vụ Thương mại điện tử, chúng tôi sẽ cung cấp cho các thương hiệu khả năng mở rộng quy mô sự hiện diện trực tuyến của họ một cách liền mạch và điều hướng hiệu quả các thách thức trong chuỗi cung ứng để tăng tốc tăng trưởng trong khu vực này”.

ÔngThomas Pang, CEO của Keppel Viễn thông & Vận tải cho biết thêm: “Trong hơn 50 năm, qua, Keppel Logistics đã cung cấp dịch vụ logistics tích hợp tùy chỉnh tại Singapore. Chúng tôi tin rằng việc tích hợp Keppel Logistics như một phần của GEODIS sẽ giúp đẩy nhanh tốc độ phát triển của Keppel Logistics, cho phép mở rộng quy mô và cung cấp các đề xuất giá trị tốt hơn cho cả khách hàng và các bên liên quan”.

Thương vụ mua lại này phải được xem xét và phê duyệt theo quy định của pháp luật, dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào cuối quý 2 năm 2022. Cả hai công ty sẽ hoạt động như những doanh nghiệp độc lập và hoạt động như bình thường cho đến thời điểm đó.

Media OutReach hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Thông tin về GEODIS – www.geodis.com

GEODIS là doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp dịch vụ vận tải và logistics , được công nhận vì cam kết giúp khách hàng vượt qua những rào cản trong hoạt động logistics. Các dịch vụ hướng tới tăng trưởng của GEODIS (Tối ưu hóa Chuỗi cung ứng, Giao nhận hàng hóa, Logistics theo Hợp đồng, Phân phối và Chuyển phát nhanh và Vận tải đường bộ) cùng với phạm vi hoạt động toàn cầu của công ty nhờ mạng lưới trải rộng trên gần 170 quốc gia và vùng lãnh thổ. Công ty được xếp hạng thứ nhất tại Pháp và thứ 7 thế giới trong lĩnh vực hoạt động của mình. Năm 2021, GEODIS có khoảng trên 46.000 nhân viên làm việc trên toàn cầu và tạo ra doanh thu 10,9 tỷ euro.

#GEODIS

Giang Tran