Trồng hoa theo phương thức công nghệ cao. (Nguồn: Vietnam+)

Sáu ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ hơn 3.000 tỷ đồng cho các dự án nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Thái Bình.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, cùng với việc tiếp tục đầu tư tín dụng cho các dự án có hiệu quả về phát triển nông nghiệp nói chung, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Thái Bình, 6 ngân hàng thương mại cổ phần bao gồm: Vietcombank, VietinBank, Agribank, BIDV, SHB và Ngân hàng Bắc Á đã cam kết tài trợ hơn 3.000 tỷ đồng đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao.

Các dự án tâp trung chủ yếu vào nuôi trồng thủy hải sản, chăn nuôi lợn và trồng rau sạch, xây dựng nhà máy nước, xây dựng cơ sở hạ tầng...

Đồng hành cùng các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Bình, VietinBank đã trao hợp đồng tài trợ 500 tỷ đồng cho 2 doanh nghiệp là Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Chăn nuôi Hòa Phát Thái Bình (Tập đoàn Hòa Phát) và Công ty Trách nhiệm hữu hạn Vật tư Nông nghiệp Cường Liên.

Ngân hàng Vietcombank cũng đã trao quyết định tài trợ vốn cho 2 dự án phát triển trong lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Thái Bình. Vietcombank cũng đã đăng ký gói tài trợ 10.000 nghìn tỷ đồng đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao với những ưu tiên về nhận tài sản bảo đảm hình thành từ vốn vay và ưu đãi lãi suất thấp hơn so với các thành phần kinh tế khác. 

Còn Agribank đã đăng ký và cam kết tài trợ vốn cho Công ty Cổ phần Phương Nam để sản xuất tôm giống, chăn nuôi tôm công nghệ cao và Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Minh Phú để đầu tư dự án sản xuất ngao giống tại tỉnh Thái Bình với số tiền 100 tỷ đồng.

Ngoài tài trợ cho các dự án, doanh nghiệp đầu tư, các ngân hàng còn góp sức vào hoạt động an sinh xã hội góp phần nâng cao chất lượng đời sống cộng đồng tại tỉnh./.