Shark Hung “rot” 1 trieu USD dau tu vao nen tang cong nghe Revex hinh anh 1Sự hợp tác giữa CenGroup và Revex mở ra một bước ngoặt mới trong việc xây dựng nền tảng đầu tư chung bất động sản với dành cho các khách hàng có nguồn vốn ít. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 18/2  tại Hà Nội, CenGroup đã chính thức đầu tư vào Revex – Nền tảng công nghệ đầu tư chung bất động sản. 

Theo đó, CenGroup sẽ "rót" 1 triệu USD vào Revex – nền tảng cho phép quản lý và thực hiện các giao dịch hợp đồng hợp tác đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản, được xây dựng trên nền tảng Smart Contract (hợp đồng thông minh) với nền tảng Blockchain.

[Cen Group 'đổ tiền' phát triển dự án pin thông minh của startup Việt]

Nền tảng này sẽ hướng đến là các cá nhân có thể đầu tư từ 1 triệu đồng hoặc có thể góp vốn để cùng đầu tư chung, tuỳ vào năng lực tài chính của mình.

Tại Revex, các hợp đồng khi được ghi nhận vào hệ thống thì không thể sửa hoặc thay đổi, để đảm bảo được tính công khai, minh bạch và toàn vẹn thông tin giao dịch.

Các gói đầu tư được đánh mã để đảm bảo đầu tư chính xác lượng vốn vào tài sản, loại bỏ khả năng đầu tư vượt giá trị tài sản. Các dự án niêm yết trên hệ thống sẽ được thẩm định cùng tư vấn chuyên sâu về phương án đầu tư đến từ Hội đồng khuyến nghị đầu tư.

Trước khi đầu tư vào Revex, Cen Group đang xây dựng và củng cố hệ sinh thái bất động sản. Với nền tảng đầu tư chung bất động sản Revex, CenGroup kỳ vọng sẽ càng hoàn thiện thêm hệ sinh thái bất động sản. Mặt khác, cũng chính từ kinh nghiệm, uy tín và hệ sinh thái đặc biệt của tập đoàn này, Revex sẽ có cơ hội được ứng dụng ra thực tiễn và phát triển mạnh mẽ hơn.

Shark Hung “rot” 1 trieu USD dau tu vao nen tang cong nghe Revex hinh anh 2Ông Phạm Thanh Hưng – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị CenGroup chia sẻ về lý do đầu tư cũng như định hướng hợp tác của CenGroup và Revex trong thời gian tới.(Ảnh: PV/Vietnam+

Revex cũng chính là dự án startup được Phó chủ tịch hội đồng quản trị Cen Group Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) quyết định đầu tư tại Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ bạc tỷ mùa 3.

Tuấn Việt – Quốc Hưng, hai nhà đồng sáng lập Revex xuất hiện tại tập 15 Shark Tank Việt Nam - Thương Vụ bạc tỷ mùa 3 và kêu gọi 1 triệu USD cho 10% cổ phần công ty.

Theo các đại diện Revex, người Việt Nam có nhu cầu đầu tư bất động sản nhưng rào cản quá lớn, phải mất khoảng 1 tỷ trở lên mới mua được nhà.

Vì vậy Revex ra đời, giúp nhiều người có thể đầu tư chung vào một bất động sản, và khi đó chỉ 1 triệu đồng cũng có thể góp vốn được.

Revex sẽ quản lý và thực hiện các giao dịch hợp đồng đầu tư kinh doanh bất động sản dựa trên nền tảng smart contract với platform Blockchain. Quá trình đầu tư diễn ra sau khi dự án được chứng minh tính pháp lý và trước khi có sản phẩm mở bán.

Màn gọi vốn của hai nhà sáng lập Revex đã nhận được sự đồng ý hỗ trợ của Shark Phạm Thanh Hưng./.

Minh Sơn (Vietnam+)