Lãnh đạo Trường Đại học Ngoại thương và SHB tham gia ký kết. (Nguồn: SHB)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Đại học Ngoại thương và Học viện Ngân hàng nhằm chia sẻ, hỗ trợ đào tạo, xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thỏa thuận hợp tác giữa SHB với Đại học Ngoại thương và Học viện Ngân hàng gồm 6 nhóm hoạt động: Tài trợ học bổng "SHB - Ươm mầm tài năng" cho sinh viên có học lực khá trở lên và hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn; tiếp nhận sinh viên thực tập; tuyển dụng nhân sự; định hướng nghề nghiệp cho sinh viên; hợp tác trong giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu; tổ chức và tham gia các sự kiện của hai bên.

Bản thỏa thuận có thời gian hiệu lực ban đầu là 3 năm, áp dụng cho cả 3 cơ sở của Đại học Ngoại thương (tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Quảng Ninh), Học viện Ngân hàng cũng như trên toàn bộ hệ thống của ngân hàng SHB.

Đại diện Đại học Ngoại thương, Phó Giáo sư, tiến sỹ Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Sự đồng hành của các doanh nghiệp với các thầy cô và sinh viên trong suốt quá trình đào tạo thực sự rất ý nghĩa và cần thiết. Điều này sẽ giúp cả giảng viên và sinh viên của nhà trường có thêm nhiều cơ hội học tập và trải nghiệm những hoạt động cụ thể đối với ngành ngân hàng nói riêng và các ngành khác nói chung.”

Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp đang trở nên ngày càng cấp thiết, đối với doanh nghiệp là nhu cầu kết nối với nguồn nhân lực trẻ, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao; đối với các cơ sở đào tạo là sự đổi mới, phát triển gắn kết với thực tiễn, cụ thể nhất là vấn đề việc làm cho sinh viên.

Việc SHB hợp tác với 2 đại học hàng đầu cả nước là sự hiện thực hóa chiến lược tìm kiếm, đào tạo nguồn nhân tài trẻ vì sự phát triển bền vững của ngành ngân hàng đồng thời thể hiện sự đồng hành cùng thế hệ trẻ xây dựng và phát triển đất nước ngày càng lớn mạnh./.