Siegwerk cam kết cung cấp các loại mực in và mực phủ an toàn nhất

HÀ NỘI, Việt Nam, 22/04/2024 /PRNewswire/ -- Bao bì đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thực phẩm khỏi sự ô nhiễm. Mực in là một phần không thể thiếu đối với bao bì và đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp thông tin trực quan, nhận diện thương hiệu cũng như trang trí bao bì. Vấn đề an toàn bao bì vẫn là một chủ đề vô cùng quan trọng bởi không thể đảm bảo an toàn thực phẩm nếu không sử dụng bao bì phù hợp.

Là nhà sản xuất mực in và mực phủ toàn cầu, Siegwerk đang nỗ lực hết sức để phát triển các loại mực in và mực phủ an toàn nhất cho bao bì thực phẩm trên khắp thế giới. Cho đến nay, Siegwerk đã khẳng định vị thế dẫn đầu toàn cầu về các giải pháp bao bì an toàn, đồng thời hỗ trợ nhiều chủ thương hiệu bằng kiến thức chuyên môn về an toàn thực phẩm và quy trình có hệ thống để đảm bảo tuân thủ quy định và ngăn chặn nguy cơ ô nhiễm thực phẩm.

Siegwerk không chỉ cung cấp các loại mực in bao bì không chứa Toluene mà còn hỗ trợ các nhà in bao bì chuyển sang áp dụng các giải pháp an toàn hơn, từ đó đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của chủ thương hiệu về việc không sử dụng Toluene trong các công thức sản xuất mực in cho vật liệu đóng gói thực phẩm. Toluene là một loại dung môi được biết đến rộng rãi và được phân loại vào nhóm chất có khả năng gây hại cho thai nhi. Ngoài ra, khi in ấn bằng mực in có chứa Toluene, lượng toluene tồn đọng trong bao bì có thể di hành vào thực phẩm và đồ uống đóng gói, ảnh hưởng đến đặc tính cảm quan của sản phẩm, gây ra vấn đề về chất lượng và an toàn thực phẩm cũng như vấn đề tuân thủ pháp chế .

Đến cuối năm 2023, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã công bố và ban hành Tiêu Chuẩn Quốc Gia "Mực in bao bì thực phẩm – Yêu cầu chung". Toluene hiện nay là một trong những chất bị cấm sử dụng trong công thức sản xuất mực in theo tiêu chuẩn Việt Nam-TCVN 13928:2023. Một số nhà in bao bì đã chuyển sang các tùy chọn an toàn.

Giới thiệu về Siegwerk

Siegwerk là một trong những nhà sản xuất mực in và mực phủ hàng đầu thế giới cho bao bì đóng gói và tem nhãn. Với hơn 200 năm kinh nghiệm chuyên môn, chúng tôi cung cấp các giải pháp tùy chỉnh cho mọi loại nhu cầu bao bì đóng gói - từ chức năng và hình thức bắt mắt đến tính an toàn và bền vững. Là một doanh nghiệp gia đình thế hệ thứ sáu, từ lâu chúng tôi đã nhận thức được trách nhiệm của mình đối với các thế hệ tương lai. Do đó, với phương châm "bao bì rethINK", chúng tôi đang tích cực thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn bằng cách phát triển các giải pháp thân thiện với môi trường để tạo ra một hệ thống bao bì đóng gói tuần hoàn. Siegwerk có mặt trên hơn 30 quốc gia và 5,000 nhân viên trên toàn thế giới đảm bảo sản xuất ra các sản phẩm chất lượng cao, ổn định và hỗ trợ tùy chỉnh trên toàn cầu. Tìm hiểu thêm về Siegwerk tại www.siegwerk.com

SOURCE Siegwerk

Siegwerk cam kết cung cấp các loại mực in và mực phủ an toàn nhất ảnh 1

Tin cùng chuyên mục