Trong 10 năm từ 2002 đến 2012, Singapore thu hút 138 tỷ USD vốn đầu tư của Mỹ, trở thành điểm hấp dẫn nhất đối với đầu tư trực tiếp của Mỹ vào khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Theo ông David Adelman, Đại sứ Mỹ hết nhiệm kỳ tại Singapore vào tháng Chín này, lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ giữa hai nước, vốn đầu tư của Mỹ vào Singapore vượt vốn đầu tư vào các nền kinh tế lớn như Nhật Bản hay Australia và bằng hai lần vốn đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc.

Trong khi đó, đầu tư của Singapore vào Mỹ đã đạt 22 tỷ USD vào cuối năm 2011. Năm nay sẽ là năm thứ ba liên tiếp thương mại hai chiều đạt 50 tỷ USD.

Nhà ngoại giao Mỹ nhận định rằng chính phủ Singapore đã tạo môi trường kinh doanh rất thân thiện cho các nhà đầu tư và doanh nhân nước ngoài, và theo ông, Singapore là địa điểm đầu tư và kinh doanh tốt nhất thế giới.

Ông David Adelman nói rằng Singapore thu hút được nhiều nhà đầu tư nước ngoài vì họ có hệ thống luật pháp đặc biệt về bảo vệ sở hữu trí tuệ và họ có khả năng thu hút nhân tài từ khắp mọi nơi trên toàn thế giới, yếu tố này cũng giúp tăng cường năng lực của các doanh nghiệp Singapore.

Ông đánh giá đất nước Singapore nhỏ bé là một quốc gia hùng mạnh và có lẽ đáng kính nể nhất ở châu Á./.