Singapore uu tien doi moi nen kinh te, thu hut cac nha dau tu moi hinh anh 1(Nguồn: channelnewsasia.com)

Chính phủ Singapore đã phân bổ 19 tỷ dollar Singapore (tương đương 13,7 tỷ USD) cho các dự án đổi mới kinh tế giai đoạn 2016-2020.

Thông tin trên được Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Chan Chun Sing công bố tại Diễn đàn phát triển kinh tế quốc gia ngày 25/10.

Ông Chan Chun Sing cho biết chính phủ tập trung ngân sách để hỗ trợ phát triển khoa học-công nghệ, bởi đây là yếu tố then chốt trong phát triển kinh doanh và đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, đảm bảo tăng trưởng quy mô lớn và bền vững. Các nhà chức trách muốn tạo ra một cơ chế thu hút các nhà đầu tư mới vào Singapore.

[Singapore siết chính sách tiền tệ, cảnh báo về cuộc chiến thương mại]

Bộ trưởng Chan Chun Sing cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải tuân thủ các nguyên tắc cởi mở trong thương mại quốc tế.

Theo ông, hiện thành phần quan trọng trong quan hệ kinh tế-thương mại hiện đại chính là thương mại điện tử. Thương mại điện tử trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ đạt 200 tỷ USD vào năm 2024.

Người đứng đầu Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore cho biết nước này cùng với Australia và Nhật Bản đang thúc đẩy Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đề ra các quy định mới về thương mại điện tử nhằm đảm bảo tính cởi mở, tin cậy và minh bạch./.
Hoàng Yến (TTXVN/Vietnam+)