Số ca nhiễm virus SARS-Cov-2 ở Thái Lan vượt mốc 2.000 người

Thái Lan ngày 4/4 công bố có thêm 89 ca nhiễm virus SARS-Cov-2 và 1 trường hợp tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm ở nước ngày lên 2.067 và tổng số người tử vong lên 20.
Số ca nhiễm virus SARS-Cov-2 ở Thái Lan vượt mốc 2.000 người ảnh 1Người dân đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại một chợ ở Narathiwat, Thái Lan, ngày 3/4/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/4, Thái Lan đã công bố thêm 89 ca nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và một trường hợp tử vong, nâng tổng số ca nhiễm ở nước này y lên thành 2.067 người và tổng số trường hợp tử vong lên thành 20 người.

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Nội các Thái Lan đã thông qua kế hoạch của Bộ Y tế tuyển dụng 45.684 viên chức đặc biệt là nhân viên chính phủ để đối phó với dịch COVID-19.

[Dịch COVID-19: Thái Lan cấm toàn bộ các chuyến bay chở khách]

Phó phát ngôn chính phủ Trisulee Trisaranakul cho biết Nội các Thái Lan hôm 3/4 nhất trí rằng Bộ Y tế cần thêm nhân viên để đối phó với dịch bệnh và sẽ có thêm các bác sỹ, y tá, dược sỹ, kỹ thuật viên y tế và nhân viên y tế cộng đồng được nhận vào làm việc cho Bộ Y tế, nơi hiện đang có đội ngũ khoảng 160.000 người.

Truyền thông sở tại dẫn lời bà Trisulee nói rằng nhiều nhân viên y tế thích làm việc trong khu vực tư nhân vì có lương cao hơn, nhưng họ sẽ tham gia và tự hào được phục vụ người dân Thái Lan.

Những người này được đào tạo tốt và sẽ là một phần của hệ thống công cộng quốc gia với cam kết, sự tận tâm và quyết tâm để giúp đất nước xử lý cuộc khủng hoảng COVID-19.

Thái Lan là quốc gia đầu tiên bên ngoài Trung Quốc phát hiện ra trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Kể từ khi phát hiện trường hợp đầu tiên tới nay, số ca nhiễm tại Thái Lan đã vượt quá ngưỡng 2.000. Điều đó khiến chính phủ phải đưa ra nhiều biện pháp mạnh để ngăn chặn sự lây lan của dịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục