Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto. (Ảnh: Việt Hòa/TTXVN)

Kết quả thăm dò dư luận của công ty tư vấn độc lập Buendía & Laredo cho thấy số người ủng hộ Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto của Đảng Cách mạng Thể chế (PRI) đã tăng lên mức 40% trong tháng Năm so với 37% hồi tháng 2/2015.

Kết quả thăm dò kể trên chưa tính đến kết quả bầu cử giữa kỳ tổ chức vào ngày 7/6 vừa qua với thắng lợi thuộc về Đảng PRI cầm quyền của Tổng thống Peña Nieto.

PRI tiếp tục khẳng định là lực lượng chính trị lớn nhất toàn quốc với việc giành thắng lợi trong bẩu cử Thống đốc tại 5 bang và đa số tại Hạ viện Liên bang.

Cũng theo cuộc thăm dò dư luận tiến hành trong tháng Năm vừa qua, có tới 29% số người được hỏi khẳng định sẽ bầu lại ông Peña Nieto vào vị trí tổng thống, vượt lên trên hai đối thủ trong lần bầu cử năm 2012 lần lượt là Andres Manuel Lopez Obrador đại diện cho cánh tả, người nhận được 23% số phiếu ủng hộ và Josefina Vazquez Mota đại diện cho đảng Hành động Quốc gia (PAN, cánh hữu).

Uy tín của Tổng thống Peña Nieto lẫn PRI tăng lên bất chấp kinh tế Mexico chưa lấy lại đà tăng trưởng cao và an ninh tiếp tục là mối lo ngại hàng đầu của dân chúng. Tuy nhiên, tỷ lệ ủng hộ ông Peña Nieto hiện nay vẫn thấp hơn nhiều so với mức 56% vào tháng 2/2013, thời điểm hai tháng sau khi nhậm chức Tổng thống./.